Fitch: Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng mạnh

Ngọc Dũng, Linh Khánh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 10/11/2015 12:13 GMT+7

VTV.vn - Theo phân tích của Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch, Việt Nam, Paraguay và khu vực châu Phi hạ Sahara là ba thị trường có tiềm năng tăng trưởng mạnh.

Theo đó, Việt Nam là một trong số những nền kinh tế có tiềm năng tăng trưởng trung hạn thuận lợi nhất ở châu Á trong bối cảnh giá nhân công của Trung Quốc đã tăng cao và nền tảng sản xuất đã dịch chuyển sang những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao hơn. Nhiều công ty đã mở cơ sở sản xuất cơ bản ở Việt Nam nhằm tận dụng giá nhân công rẻ; lực lượng lao động đang ngày một phát triển; điều kiện chính trị ổn định và vị trí chiến lược ở châu Á. Nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài ở Việt Nam đã tăng gấp 4 lần trong thập kỷ qua, đạt ngưỡng 8 tỷ USD. Hiện, có tới 30 - 40% số sản phẩm điện thoại của hãng Samsung đã được sản xuất tại Việt Nam.

Sự tham gia vào Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ hạ thấp các rào cản thương mại và mang tới cho Việt Nam khả năng tiếp cận một số những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới, trong đó có Mỹ, Nhật Bản, Canada và Australia; điều này sẽ thúc đẩy sản xuất và thương mại Việt Nam tăng trưởng cao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước