6 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế Việt Nam cao nhất 5 năm qua

​Minh Hằng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 20/07/2015 13:22 GMT+7

VTV.vn - Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm ước đạt 6,28%, mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Đây là nhận định đưa ra trong báo cáo "Điểm lại" công bố sáng nay (20/7) của Ngân hàng Thế giới. Báo cáo của Ngân hàng Thế giới chỉ ra rằng, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có động thái nới lỏng chính sách tiền tệ để hỗ trợ hoạt động kinh tế và điều chỉnh tỷ giá phù hợp cho cạnh tranh của nền kinh tế.

Mặc dù vậy, các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới đã tỏ ra quan ngại về cân đối thu chi ngân sách, xuất khẩu suy giảm, sự gia tăng nợ công và chi phí trả nợ. Ngoài ra, Ngân hàng Thế giới cũng lo ngại tiến độ tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước còn chậm bởi tính đến quý I, mới chỉ có khoảng 29 doanh nghiệp Nhà nước được cổ phần hóa so với mục tiêu 289 doanh nghiệp như đã đề ra trong 2015.

Nổi bật tại báo cáo "Điểm lại" là việc công bố chuyên mục về thị trường lao động Việt Nam, cung cấp chi tiết về những dịch chuyển lớn trong bức tranh về thị trường lao động trong 25 năm qua. Ngoài phân tích về thay đổi trong cơ cấu việc làm, chuyên mục cũng đưa ra một số gợi ý chính sách nhằm hướng tới một thị trường lao động hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước