FTA Việt Nam - EAEU không gây khó khăn cho sản xuất trong nước

Hồng Hoa (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 11:13 GMT+7

VTV.vn - FTA giữa Việt Nam và EAEU không gây khó khăn cho sản xuất trong nước của cả hai phía, bởi khi đàm phán, hai bên đã tập trung vào những mặt hàng lợi thế của mình.

Vào ngày 5/10, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu  (FTA Việt Nam - EAEU) chính thức có hiệu lực. Qua hai năm đàm phán với 8 phiên chính thức và nhiều phiên họp giữa kỳ, ngày 29/5/2015, Thủ tướng chính phủ các nước đã thay mặt Nhà nước chính thức ký Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu tại Burabay Kazakhstan.

Theo nội dung của hiệp định, hai bên cam kết mở cửa thị trường với 9.927 dòng thuế chiếm từ 87,4 - 95,7%, nhóm không cam kết mở cửa thị trường là 1.433 dòng thuế, chiếm từ 12,6-4,3% trong đó một số mặt hàng thế mạnh của Việt Nam được ưu đãi khá cao.

Liên minh kinh tế Á - Âu bao gồm 5 nước: Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Armenia và Cộng hòa Kyrgyzstan.

DN Việt gấp rút chuẩn bị đón đầu FTA Việt Nam - EAEU DN Việt gấp rút chuẩn bị đón đầu FTA Việt Nam - EAEU FTA giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu chính thức có hiệu lực FTA giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu chính thức có hiệu lực PTTg Trịnh Đình Dũng: Hiệp định FTA tạo cơ hội lớn cho các DN Việt Nam PTTg Trịnh Đình Dũng: Hiệp định FTA tạo cơ hội lớn cho các DN Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Từ khóa:

FTA

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước