FTA Việt Nam - Liên minh kinh tế Á - Âu: Cơ hội mới cho Việt Nam

Cẩm Nhung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 28/05/2015 21:29 GMT+7

VTV.vn - Hiệp định Thương mại tự do (FTA) Việt Nam - Liên minh kinh tế Á - Âu được kỳ vọng sẽ tạo ra thị trường xuất khẩu hàng hóa rộng lớn hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Rạng sáng 29/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ lên đường dự Lễ ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu tại Kazakhstan và thăm chính thức Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria. Đây là Hiệp định thương mại tự do thứ hai của Việt Nam với các đối tác quan trọng được ký trong năm nay và được kỳ vọng sẽ tạo ra thị trường xuất khẩu hàng hóa rộng lớn hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Sau gần 2 năm làm việc ở cấp kỹ thuật, vào tháng 12/2014, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu (lúc đó có tên gọi là Liên minh Hải quan) đã chính thức ký kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do song phương. Sau hơn 5 tháng hoàn thiện các yếu tố kỹ thuật, Hiệp định này sẽ được ký chính thức với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng của 5 nước trong Liên minh gồm: Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia và Kyrgyzstan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước