G20 sẽ thắt chặt quy định thuế đối với các tập đoàn công nghệ lớn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 08/06/2019 08:42 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Các nền kinh tế G20 sẽ cam kết tăng cường các nỗ lực nhằm nâng cao hiệu quả trong việc đánh thuế các tập đoàn công nghệ đa quốc gia như Google hay Facebook.

Thông tin trên là nội dung một dự thảo tuyên bố chung dự kiến được đưa ra tại Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sắp diễn ra tại Nhật Bản.

Dự thảo cho biết G20 sẽ tiếp tục hợp tác để xây dựng một hệ thống thuế quốc tế hiện đại, bền vững và công bằng trên toàn cầu, cũng như hoan nghênh sự hợp tác quốc tế nhằm phát triển các chính sách thuế hỗ trợ tăng trưởng. 

Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20 dự kiến nhóm họp trong hai ngày 8 - 9/6 tại Nhật Bản. Hội nghị sẽ thảo luận cách thức để xây dựng những quy định thuế công nghệ toàn cầu. 

Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh Philip Hammond cho biết sẽ hối thúc các nền kinh tế G20 đưa ra mức thuế toàn cầu đánh vào doanh thu của các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Facebook và Amazon tại cuộc họp nói trên.

Mỹ quyết định vấn đề thuế với Trung Quốc sau hội nghị G20 Mỹ quyết định vấn đề thuế với Trung Quốc sau hội nghị G20

VTV.vn - Tổng thống Trump cho biết ông có kế hoạch hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị G20 và sau đó sẽ đưa ra quyết định về vấn đề thuế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước