Gần 200 nữ doanh nhân tham gia Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN 2015

Minh Hằng (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 13:19 GMT+7

Đại diện lãnh đạo Nhà nước, VCCI và các Bộ, ngành, Đại sứ quán, các Tổ chức quốc tế tham dự diễn đàn. (Ảnh: Diễn đàn Doanh nghiệp)

(VTV.vn) - Sáng 6/3, Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN với chủ đề “Doanh nhân nữ ASEAN trong cộng đồng kinh tế ASEAN: biến cơ hội thành hiện thực” đã khai mạc tại Hà Nội.

Diễn đàn quy tụ gần 200 doanh nhân nữ tiêu biểu của các nước ASEAN cùng đại diện của nhiều tổ chức quốc tế tham dự.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của diễn đàn nhân kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ; khẳng định Việt Nam cam kết là một hạt nhân tích cực ở Đông Nam Á, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân nữ phát triển, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Về phần mình, trong khi đề cập tiềm năng phát triển to lớn của ASEAN trước ngưỡng cửa thành lập cộng đồng kinh tế chung, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh đã nhấn mạnh vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong thúc đẩy ASEAN phát triển.

Diễn đàn là cơ hội để cộng đồng doanh nhân nữ trong ASEAN chia sẻ cơ hội, thách thức hướng tới cộng đồng kinh tế ASEAN cuối năm nay.

Diễn ra trong hai ngày (6-7/3). Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN 2015 nằm trong chuỗi hoạt động gồm: diễn đàn, lễ vinh doanh doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu và tham quan doanh nghiệp tiêu biểu tại Hà Nội, nhằm tôn vinh vai trò của phụ nữ trong ASEAN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước