Gần 4 tỷ USD vốn FDI đổ vào bất động sản trong Quý I/2018

Linh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 31/03/2018 07:38 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Mức tăng trưởng GDP ổn định cùng sự gia tăng của tầng lớp trung lưu là những yếu tố cốt lõi khiến thị trường bất động sản Việt Nam thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Với gần 4 tỷ USD vốn đăng ký kinh doanh, bất động sản là lĩnh vực thu hút nhiều vốn FDI nhất trong Quý I/2018. Khẳng định này được đưa ra tại Hội nghị xúc tiến đầu tư bất động sản Việt-Mỹ tổ chức ngày 30/3 tại Hà Nội.

Năm 2017, Việt Nam đón 36 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, bất động sản đứng thứ 3 trong số 19 lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm nhất.

Các chuyên gia đều nhìn nhận, ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đặt nhà xưởng, chi nhánh, cử chuyên gia đến Việt Nam. Vì vậy, bất động sản cho thuê là một điểm nóng, tiếp đến là đầu tư vào các khu đô thị.

Một điểm hấp dẫn nữa là lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ngày một tăng, lên tới 13 triệu lượt trong năm 2017. Do vậy, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là những điểm nóng đầu tư. Tuy nhiên, dù ở phân khúc nào, các nhà đầu tư nước ngoài luôn đặc biệt thận trọng về pháp lý.

Tại diễn đàn, hơn 40 nhà đầu tư, luật sư quốc tế đã có cuộc trao đổi cùng gần 60 chuyên gia, đại diện các dự án lớn tại Việt Nam để làm rõ quy trình và kết nối các cơ hội đầu tư, hợp tác giữa các doanh nghiệp của cả hai quốc gia.

Bất động sản Việt Nam hấp dẫn các doanh nghiệp Nhật Bất động sản Việt Nam hấp dẫn các doanh nghiệp Nhật Liên doanh nội - ngoại tăng mạnh ở lĩnh vực bất động sản Liên doanh nội - ngoại tăng mạnh ở lĩnh vực bất động sản Cuộc đua vốn ngoại vào thị trường bất động sản Việt Nam Cuộc đua vốn ngoại vào thị trường bất động sản Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước