Gạo hữu cơ vào siêu thị

VTV9-Thứ sáu, ngày 23/02/2018 19:09 GMT+7

VTV.vn - Vụ thu hoạch Đông Xuân 2017 - 2018 đơn vị hợp tác bao tiêu tiếp tục thu mua gạo hữu cơ cho bà con HTX nông nghiệp Tân Tiến với giá cao, tạo phấn khởi cho bà con.

Tất cả gạo hữu cơ sẽ được bày bán trong hệ thống siêu thị của Saigon Co.op. Vụ này, tất cả 80 xã viên HTX nông nghiệp Tân Tiến đều đồng loạt trồng giống lúa thơm OM 9921 trên tổng diện tích gần 50ha. Toàn bộ sản lượng được bao tiêu với giá 8.600 đồng/kg. Do vừa qua, thời tiết không thuận lợi nên vụ này năng suất lúa dự kiến chỉ đạt khoảng 5 tấn/ha. Dù vậy, với mức giá bao tiêu như hiện tại, 1ha, bà con xã viên vẫn thu lời trên mức 30 triệu đồng.

Sản xuất gạo hữu cơ tuân thủ tiêu chí an toàn là không thuốc bảo vệ thực vật, không phân bón hóa học nên nông dân ít bị ảnh hưởng sức khỏe. Bà con cũng an tâm sản xuất vì không lo chuyện đầu ra gặp khó như lúa thường.

Việc gạo hữu cơ tiêu thụ mạnh với giá cao ngay từ đầu năm là tín hiệu đáng mừng đối với phát triển sản phẩm nông nghiệp sạch. Đây là xu hướng tất yếu để nền nông nghiệp nước ta phát triển ổn định và bền vững với đà hội nhập, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng về an toàn sức khỏe.

Miền Trung có thêm dòng sản phẩm gạo hữu cơ Miền Trung có thêm dòng sản phẩm gạo hữu cơ

VTV.vn - Tại Đà Nẵng, Công ty Cổ phần nông sản hữu cơ Quảng Trị đã giới thiệu sản phẩm gạo hữu cơ mới bắt đầu cung cấp trên thị trường miền Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước