Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 09:58 GMT+7

Sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam - Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) phối hợp tổ chức.

 

 

 

 

Công ty PetraChem, chuyên về dầu mỡ bôi trơn dùng trong công nghiệp, là một trong số rất nhiều các doanh nghiệp Thái Lan sang Việt Nam lần này tìm hiểu về môi trường đầu tư.

Ông Ponthep Marprasert, Giám đốc kinh doanh Công ty Petrachem, Thái Lan cho biết: “Chúng tôi nhận thấy môi trường đầu tư an toàn cùng các chính sách hỗ trợ của Việt Nam đã tạo niềm tin cho các doanh nghiệp Thái Lan khi chuyển hướng đến làm ăn tại Việt Nam”.

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp hai nước tìm hiểu các chính sách thu hút đầu tư, nghiên cứu môi trường đầu tư kinh doanh tại hai nước. Tại đây, các doanh nghiệp có thể gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với nhau hoặc với các nhà quản lý.

Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Thái Lan trong khu vực ASEAN và thứ 9 trên thế giới, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Thái Lan ước đạt 9,41 tỷ USD trong năm 2013, trong tương lai hai nước còn có thể tăng kim ngạch này lên từ 5-10% mỗi năm. Vì vậy, các hoạt động xúc tiến thương mại là cần thiết để thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại song phương.

Ông Sakchai Aunjitikul, Chủ tịch Viện nghiên cứu Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thái Lan chia sẻ: “Tôi nhìn thấy tiềm năng phát triển của Việt Nam rất lớn, Việt Nam là quốc gia đang nổi lên trong khu vực ASEAN và đầu tư vào đây là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp”.

Theo kiến nghị của các doanh nghiệp Thái Lan, nếu khắc phục được những hạn chế về mặt cơ sở hạ tầng thì Việt Nam sẽ tạo ra được môi trường đầu tư hấp dẫn thuận lợi không chỉ với các doanh nghiệp Thái Lan, mà cả với các nước khác trong khu vực, nhất là trong bối cảnh hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015.

 

Minh Hương - Quang Khải

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước