Ghi số điện theo cách mới: Vẫn chưa phù hợp

Đức Chung, Hoàng Yến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 28/07/2015 21:39 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, số lượng đơn thư thắc mắc của người dân hỏi về hóa đơn tiền điện đã tăng đột biến dù ngành điện đã đưa ra không ít cách giúp kiểm tra chỉ số điện.

Phần lớn người dân hiện nay đều không biết công tơ điện nhà mình có được ghi đúng không hay làm thế nào để kiểm tra lại chỉ số.

Nhiều hộ dân biết tiền điện gia đình tăng nhưng phần lớn không hề hay biết ngày ghi chỉ số công tơ điện, vì thế, ít người biết được rằng số điện ghi trên hóa đơn nhà mình có chính xác hay không?

Nhằm công khai và giải đáp những khúc mắc của người dân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã áp dụng nhiều thiết bị mới để ghi số điện nhằm lưu giữ thông tin điện tử về lượng điện tiêu thụ. Đồng thời, các tháng gần đây, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã nhắn tin cho hơn 1,2 triệu khách hàng mời cùng tham gia giám sát việc ghi chỉ số. Nhưng thực tế cho thấy, có vẻ như ngành điện đã có nỗ lực để minh bạch thông tin với khách hàng, tuy nhiên, phương pháp thực hiện cần phải phù hợp hơn với thực tế sử dụng điện của người dân.

EVN kỷ luật nhân viên ghi sai hơn 100 số điện EVN kỷ luật nhân viên ghi sai hơn 100 số điện

VTV.vn - Do tình cờ theo dõi công tơ điện nhà mình vào cuối tháng, chị Dương Ngọc Dung (Cát Linh, Hà Nội) đã phát hiện ra sai sót trong việc ghi số điện của phía điện lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước