Giá các kim loại quý diễn biến tích cực trên thị trường quốc tế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/07/2016 15:55 GMT+7

VTV.vn - Trong phiên giao dịch hôm nay (5/7), giá các kim loại quý có sự điều chỉnh giảm nhẹ, nhưng vẫn giữ ở mức cao hơn so với chốt phiên đêm qua (4/7) trên thị trường New York.

Theo trang Bloomberg, giá các kim loại quý như vàng, bạc đã tăng mạnh kể từ sau ngày nước Anh trưng cầu dân ý về Brexit. Kết quả Brexit đã khiến giá vàng tăng mạnh 7,8%, giao dịch quanh mốc 1.351 USD/ounce.

Quỹ SPDR Gold Shares, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết, lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng khoảng 3,9 tấn, lên hơn 953 tấn trong phiên ngày 1/7, mức cao nhất kể từ tháng 7/2013. Trong khi đó, cũng trong khoảng thời gian này, giá bạc đã tăng tới 19%.

Theo các chuyên gia, cú sốc Brexit đã khiến cho những lo ngại về việc các ngân hàng trung ương sẽ phải thực hiện các chính sách nới lỏng tiền tệ để kích thích kinh tế. Trong khi đó, giới đầu tư cũng dự báo về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ không thực hiện tăng lãi suất trong thời gian tới. Vì vậy, các nhà đầu tư đã tìm đến các kim loại quý như những tài sản trú ẩn an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước