Giá các mặt hàng thủy hải sản tại Quảng Trị xuống thấp

Hồ Chiến (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/08/2016 14:29 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù ngư dân đã ra khơi đánh bắt trở lại sau sự cố môi trường biển tuy nhiên, giá các mặt hàng thủy hải sản xuống thấp và khó có người mua.

Trước đây, mỗi chuyến biển về, ông Nguyễn Thuận (thôn 6, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) thu nhập khoảng 2-3 triệu đồng. Bây giờ, mỗi ngày đi biển về, chi phí thu được không bù đủ chi phí bỏ ra. Nếu như trước các loại cá như cá nục, cá trạo, cá chai… đều là những loại cá tiêu thụ mạnh của ngư dân vùng biển bãi ngang thì giờ không ai mua.

Khó khăn chồng chất khó khăn, đối với ngư dân vùng biển bãi ngang ở Quảng Trị, đánh bắt ven bờ thu nhập quá bấp bênh, còn muốn vươn khơi xa cũng không phải là chuyện dễ.

Để người dân có cuộc sống ổn định, trước mắt, tỉnh Quảng Trị cần nhanh chóng rà soát các đối tượng bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường biển để có phương án hỗ trợ. Bên cạnh đó, rất cần sự vào cuộc của các doanh nghiệp thu mua thủy hải sản cho bà con ngư dân, giúp cho họ yên tâm hơn trong cuộc sống, để tiếp tục vươn khơi bám biển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước