Ảnh minh họa.
Các mặt hàng thủy sản như ghẹ, ốc, vẫn giữ giá ở mức cao. Bình thường ghẹ xanh chỉ ở mức 170.000 - 200.000 đồng/kg tại chợ nhưng trong ngày Tết tăng lên 350.000 - 400.000 đồng/kg; hàu, sò huyết giá cũng tăng gần gấp đôi so với ngày thường.
Tại các quán ăn, mặt hàng thủy sản giá niêm yết có loại cũng tăng gần gấp đôi.
Lý giải sự tăng giá này, nhiều tiểu thương cho rằng nhu cầu thị trường Tết tăng cao, chi phí thuê nhân công phục vụ trong những ngày Tết cũng tăng nên buộc phải tăng giá các mặt hàng thủy sản.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!