Giá căn hộ chung cư Hà Nội dự báo tiếp tục tăng

Điệp Anh-Thứ ba, ngày 16/08/2022 16:04 GMT+7

VTV.vn - Các chuyên gia cho rằng, giá bán căn hộ tại Hà Nội thời gian tới vẫn sẽ chứng kiến sự tăng trưởng, tuy nhiên mức tăng không đột biến.

6 tháng đầu năm, hơn 8.000 căn hộ chung cư được chào bán mới ra thị trường Hà Nội. Tuy nhiên, số lượng căn hộ bán được lên đến hơn 10.800 căn. Điều này cho thấy sức hấp thụ khá tốt của thị trường trong nửa đầu năm.

Những thông tin trên do đơn vị nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam đưa ra tại Hội thảo "Diễn đàn Bất động sản 2022: Những vùng đất tiềm năng" được tổ chức vào sáng nay (16/8).

Với sức hấp thụ tốt, lượng hàng tồn kho của thị trường chung cư Hà Nội tiếp tục được chào bán trong 6 tháng đầu năm.

Giá căn hộ chung cư Hà Nội dự báo tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Hơn 8.000 căn hộ chung cư được chào bán mới ra thị trường Hà Nội. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

Nếu trong những năm trước, nguồn cung căn hộ trung cấp chiếm 65 - 70%, đến năm 2021, tỷ trọng căn hộ cao cấp tăng cao, vươn lên dẫn dắt thị trường.

Bên cạnh đó, thị trường cũng đang chứng kiến sự dịch chuyển nguồn cung, từ phía Tây sang phía Đông của thành phố, với sự xuất hiện của nhiều dự án lớn.

Theo các chuyên gia tại sự kiện, giá bán căn hộ tại Hà Nội thời gian tới vẫn sẽ chứng kiến sự tăng trưởng, tuy nhiên mức tăng không đột biến, rơi vào khoảng 9%/năm.

Sở hữu chung cư có thời hạn, giá căn hộ “hạ nhiệt”? Sở hữu chung cư có thời hạn, giá căn hộ “hạ nhiệt”?

VTV.vn - Theo các chuyên gia, trong trường hợp áp dụng quy định về việc sở hữu chung cư có thời hạn thay vì lâu dài như hiện nay, giá nhà chung cư sẽ hạ nhiệt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước