Giá của smartphone ngày càng đắt đỏ

Ngọc Linh-Thứ ba, ngày 29/09/2020 15:58 GMT+7

Ảnh: Mobilenewscwp

VTV.vn - Theo Counterpoint Research, giá bán trung bình của điện thoại thông minh đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu từ Counterpoint Research cho thấy, tất cả các khu vực, kể cả châu Mỹ Latinh đều chứng kiến​​ giá bán trung bình của điện thoại thông minh tăng lên, trong đó, giá bán trung bình của smartphone tại châu Âu tăng 1%, lên 291 USD. Tuy nhiên, con số này thấp hơn nhiều so với con số 471 USD của Bắc Mỹ khi giá bán trung bình của điện thoại thông minh tăng 7% trong khu vực này.

Counterpoint Research cho biết thêm, mặc dù giá trung bình của điện thoại thông minh tăng nhưng số lượng điện thoại thông minh trên thị trường toàn cầu giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu giảm 15% do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo Counterpoint Research, giá bán trung bình của điện thoại thông minh có thể tăng trên thị trường toàn cầu do phân khúc điện thoại cao cấp vẫn duy trì được sức mua ổn định và ngày càng mở rộng.

Thương hiệu Apple duy trì vị trí hàng đầu

Giá của smartphone ngày càng đắt đỏ - Ảnh 1.

Trong quý 2 vừa qua, Apple vẫn dẫn đầu về doanh thu của thị trường di động toàn cầu. Ảnh: Phonearena.

Theo thống kê từ Counterpoint Research, doanh số bán iPhone chiếm 34% tổng doanh thu điện thoại thông minh được bán ra trên toàn cầu trong quý 2/2020. Huawei và Samsung lần lượt xếp ở vị trí số 2 và số 3 với 20% và 17% thị phần. Hai vị trí còn lại trong top 5 là Vivo và OPPO với doanh thu lần lượt là 7% và 6%.

Số lượng iPhone được ra trong quý 2/2020 đã tăng 3% so với cùng kỳ năm trước với mức giá bán thường cao hơn so với các dòng smartphone khác trên thị trường. Doanh số điện thoại thông minh của Apple trong quý 2/2020 chỉ chiếm hơn 1/3 (34% tổng doanh thu trong quý của hãng.

Sự gia tăng của các thiết bị cầm tay 5G cũng góp phần làm tăng giá bán trung bình của các sản phẩm điện thoại thông minh. Counterpoint Research cho biết, các thiết bị 5G chiếm 10% tổng thị trường toàn cầu và 20% tổng doanh thu.

iPhone 11 – Smartphone bán chạy nhất nửa đầu năm 2020 iPhone 11 – Smartphone bán chạy nhất nửa đầu năm 2020

VTV.vn - Doanh số bán ra của mẫu iPhone 11 đạt con số khổng lồ: 37,7 triệu chiếc trong nửa đầu năm 2020 – một con số đáng mơ ước đối với bất kỳ mẫu smartphone nào.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước