Giá đất vùng phụ cận sân bay Long Thành bị đẩy lên do “sốt ảo”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 01/08/2017 10:06 GMT+7

Băng-rôn treo khắp Tỉnh lộ 769 từ thị trấn Long Thành vào 2 “điểm nóng” xã Lộc An và xã Bình Sơn. (Ảnh: Báo Người lao động)

VTV.vn - Thời gian qua, việc giá đất tại khu vực vùng phụ cận sân bay Long Thành bị đẩy lên là do "sốt ảo".

Đó là lời khẳng định của ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai trong buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kinh tế Quốc hội vào chiều 31/7.

Theo ông Vĩnh, người dân nghĩ rằng xây dựng sân bay thì giá đất sẽ tăng lên, nhưng thực tế sân bay chỉ sử dụng một diện tích nhất định và được xây dựng bằng hàng rào bao quanh tách biệt với bên ngoài.

Hiện nay, tỉnh Đồng Nai đã có quyết định ngừng việc tách thửa đối với toàn bộ diện tích đất trên địa bàn. Việc làm này nhằm rà soát lại công tác phân lô, tách thửa chuyển mục đích sử dụng đất cho phù hợp. Mặt khác, tỉnh Đồng Nai cũng đang thực hiện quy hoạch vùng phụ cận sân bay với diện tích 21.000 ha để phát triển đô thị, khu dịch vụ, logistics quanh khu vực sân bay Long Thành.

Loạn giá đất xung quanh sân bay Long Thành Loạn giá đất xung quanh sân bay Long Thành

VTV.vn - Sau khi dự án sân bay Long Thành được Thủ tướng phê duyệt, giá đất quanh khu vực này tăng lên chóng mặt. Chỉ sau 1 tháng, giá đã tăng gấp đôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI