Giá dầu rớt mạnh khi đàm phán Doha thất bại

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/04/2016 18:44 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ngày 18/4, giá dầu thế giới đã giảm nhanh chóng sau khi các quốc gia sản xuất dầu mỏ chủ chốt trong cuộc họp ở Doha không đạt được thỏa thuận "giới hạn" sản lượng dầu mỏ.

Tại thị trường châu Á, tính đến 8h hôm nay (18/4) giờ Hà Nội, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 5/2016 giảm xuống còn 36,16 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 6 cũng giảm xuống còn 40,87 USD/thùng.

Trước đó, vào hôm qua (17/4), 18 nước khai thác dầu lớn của thế giới, ngoại trừ Iran, đã họp tại Doha để thảo luận về khả năng "giới hạn" sản lượng dầu thô nhằm vực dậy các thị trường dầu mỏ và đẩy giá dầu lên cao. Tuy nhiên, các bên tham gia đã không đạt được thỏa thuận sau 6 giờ đàm phán.

Trước cuộc họp này, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã hạ dự báo về sức tăng nhu cầu tiêu thụ dầu thế giới trong năm nay và dự báo sẽ còn tiếp tục giảm hơn nữa. Dầu thô mất khoảng 60% giá trị kể từ giữa năm 2014 trong bối cảnh nguồn dư cung lớn mà nguyên nhân được cho là do hoạt động sản xuất dầu mỏ phi truyền thống tăng cao, trong đó có dầu khí đá phiến của Mỹ, và do OPEC từ chối cắt giảm sản lượng hồi tháng 11/2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước