Giá dầu tăng mạnh khiến đồng USD cao ngất ngưởng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 23/02/2016 14:25 GMT+7

VTV.vn - Giá dầu thô thế giới trong phiên giao dịch đêm qua đã tăng tới hơn 6% giá trị khi các nhà đầu tư đang cân nhắc về những ảnh hưởng của thỏa thuận đóng băng sản lượng.

Tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3 tăng lên 31.48 USD/thùng, mức cao nhất trong hơn 2 tuần. Trong khi đó, trên thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc chốt phiên ở mức 34.69 USD/thùng. Các chuyên gia nhận định, tâm lý nhà đầu tư cũng khởi sắc trở lại sau khi Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đưa ra dự báo sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẽ giảm đến hết năm 2017.

Việc giá dầu thế giới bật tăng cũng đã giúp thị trường chứng khoán Âu - Mỹ hồi phục và đẩy đồng USD lên cao nhất 3 tuần qua.

Kết thúc phiên, chỉ số đồng USD so với 6 đồng tiền trong giỏ tiền tệ khác đã tăng gần 1% giá trị. Đồng USD tăng giá cũng được tiếp nối bởi đà mất giá của đồng Euro và bảng Anh do lo ngại Anh rời khỏi EU. Trong khi đó, sắc xanh cũng đã bao trùm thị trường chứng khoán Âu - Mỹ khi cả 3 chỉ số chính tại thị trường New York đều tăng trên 1.4%. Còn tại thị trường châu Á, giá dầu lại giảm kéo theo sắc đỏ bao trùm nhiều thị trường chính.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước