Giá dầu tăng nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC+

Ngọc Linh (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 15/07/2020 09:14 GMT+7

Giá dầu tăng nhẹ phiên đêm qua (14/7) tại Mỹ.

VTV.vn - Trên thị trường năng lượng, tâm lý tích cực trước thềm cuộc họp nhóm OPEC+ cũng giúp giá dầu tăng nhẹ phiên đêm qua (14/7) tại Mỹ.

Dầu Brent chốt phiên đi lên 0,42%, tiến sát mốc 43 USD/thùng. Dầu WTI cũng tăng khoảng 0,5%. Trước đó, theo 1 số nguồn tin, các nước OPEC+ hiện đã thực hiện được khoảng 107% mức cắt giảm so với con số đã cam kết trước đó, giúp củng cố thêm tâm lý thị trường về thỏa thuận cắt giảm kỷ lục 9,7 triệu thùng/ngày như hiện nay.

Giá dầu tăng nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC+ - Ảnh 1.

Theo nhận xét của chuyên gia McGillian, mặc dù thị trường dường như vẫn lo lắng nhiều về dịch COVID-19, giá dầu vẫn tiếp tục đi lên nhờ kỳ vọng rằng mọi thứ đang trở lại bình thường.

Theo hãng tin Reuters (Anh), giới phân tích ước tính dự trữ xăng của Mỹ đã giảm 600.000 thùng và dự trữ dầu thô giảm 2,1 triệu thùng trong tuần trước.

Một nguồn tin từ OPEC và các nước sản xuất dầu liên minh do Nga dẫn đầu, còn gọi là OPEC+, cho hay liên minh này đã thực hiện cắt giảm sản lượng dầu ở mức 107% so với con số đã nhất trí trong tháng 6/2020.

Giá dầu tăng nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC+ - Ảnh 2.

OPEC cảnh báo thị trường dầu vẫn sẽ trong tình trạng dư cung trong nửa cuối năm 2020.

Thị trường dầu đang "nóng lòng" chờ đợi thông tin từ OPEC+ về mức cắt giảm sản lượng dầu tiếp theo. Ủy ban Kỹ thuật Chung của OPEC đã nhóm họp trong ngày 14/7 và Ủy ban Giám sát cấp bộ trưởng của OPEC sẽ nhóm họp trong ngày 15/7 về vấn đề này.

Trong báo cáo hàng tháng, OPEC cảnh báo thị trường dầu vẫn sẽ trong tình trạng dư cung trong nửa cuối năm 2020 kể cả khi nhu cầu cải thiện vì OPEC dự đoán lượng cung từ bên ngoài khối này sẽ cao hơn dự đoán trước đây khoảng 300.000 thùng/ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước