Giá dầu tăng trước thềm cuộc họp của OPEC+

VTV Digital-Thứ tư, ngày 03/08/2022 08:45 GMT+7

(Ảnh minh họa - Ảnh: istock)

VTV.vn - Giá dầu thế giới đã ghi nhận mức tăng nhẹ trước thềm cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC+) về dầu mỏ.

Thị trường năng lượng thế giới đang dồn mọi sự chú ý vào cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và 10 nước đối tác (OPEC+) dự kiến sẽ diễn ra vào chiều tối nay (3/8) theo giờ Việt Nam.

Trong phiên giao dịch đêm qua (2/8) theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent kỳ hạn đã tăng 0,5% trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng 0,6%.

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 9 tăng 53 xu Mỹ (0,6%) chốt phiên ở mức 94,42 USD/thùng tại New York. Giá dầu Brent giao tháng 10 tăng 51 xu Mỹ (0,5%), lên 100,54 USD/thùng tại London.

Giới đầu tư hiện đang chờ đợi những diễn biến từ cuộc họp quyết định sản lượng dầu trong tháng 9 của OPEC+ với tâm lý khá thận trọng.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng chịu tác động từ việc tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 600.000 thùng trong tuần trước và việc hoạt động sản xuất tại nhiều nền kinh tế giảm tốc, ảnh hưởng đến nhu cầu dầu.

Lần đầu tiên trong năm, OPEC+ nhóm họp mà không có chính sách rõ ràng nào trước, theo Bloomberg. Điều này có thể làm cho cuộc họp thêm phần thú vị và cũng cho phép nhóm đánh giá đúng đắn về những gì thế giới thực sự cần.

OPEC+ đã cắt giảm dự báo thặng dư thị trường dầu trong năm nay thêm 200.000 thùng/ngày xuống 800.000 thùng/ngày.

Theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty phân tích và dữ liệu OANDA, các nhà giao dịch năng lượng đang ngày càng tin tưởng rằng OPEC+ sẽ chống lại những lời kêu gọi tăng sản lượng.

Các cuộc khảo sát cho thấy các nhà máy trên khắp nước Mỹ, châu Âu, châu Á đã phải vật lộn để lấy lại đà sản xuất trong tháng 7 khi nhu cầu toàn cầu tăng cao và các hạn chế nghiêm ngặt để kiềm chế sự lây lan COVID-19 của Trung Quốc đã làm sản xuất chậm lại.

Giá dầu biến động mạnh Giá dầu biến động mạnh

VTV.vn - Giá dầu thế giới biến động mạnh sau khi Nga cắt giảm lượng lớn khí đốt sang châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước