Giá dầu thế giới nhảy vọt lên mức cao nhất 6 tháng qua

-Thứ ba, ngày 17/05/2016 10:58 GMT+7

VTV.vn - Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam đều đã lần lượt chạm mức cao nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Trên sàn giao dịch New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ đã tăng lên mức 47.72 USD/thùng. Trong phiên giao dịch, đã có thời điểm giá dầu đạt mức đỉnh 6 tháng qua là 47.85 USD/thùng.

Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc cũng đã tăng lên 49.47 USD/thùng trước khi lui xuống 48.97 USD/thùng vào cuối phiên.

Nguồn cung sụt giảm trong khi lượng cầu tăng mạnh, được coi là nguyên nhân dẫn tới việc giá dầu tăng mạnh. Tuy nhiên, theo giới phân tích, nguyên nhân lớn nhất chi phối giá dầu trong phiên vừa qua, chính là báo cáo mới nhất của ngân hàng Goldman Sachs về thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Theo Goldman Sachs, thị trường dầu mỏ đã chuyển từ trạng thái dư thừa sang thiếu hụt nguồn cung sớm hơn so với dự đoán, bởi nhu cầu tiêu thụ vẫn được duy trì ở mức cao, trong khi sản lượng khai thác lại giảm đáng kể.


Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ được dự đoán sẽ giao dịch ở mức 50 USD vào nửa cuối năm nay

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ được dự đoán sẽ giao dịch ở mức 50 USD vào nửa cuối năm nay

Các chuyên gia nhận định, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ sẽ giao dịch ở mức 50 USD/thùng trong nửa cuối năm 2016, trước khi bắt đầu chững lại.

Sự sụt giảm sản lượng do các vụ cháy rừng tại Canada, khủng hoảng kinh tế Venezuela và đặc biệt là tình trạng bất ổn tại Nigeria đang khiến sản lượng dầu mỏ trong tháng 5 thấp hơn so với mức tiêu thụ, lần đầu tiên trong vòng 2 năm qua.

Theo các chuyên gia, sau khi chứng kiến sự tăng giá trong ngắn hạn, hoạt động tìm kiếm và khai thác dầu khí, vốn đã bị sụt giảm trong thời gian qua, có thể sẽ tăng trở lại, đẩy thị trường vào tình trạng dư cung trong khoảng đầu năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước