Giá dầu tiếp tục giảm

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 12/01/2015 13:42 GMT+7

Giá dầu trên thị trường châu Á đã tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng 12/1.

Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 2/2015 giảm 81 xu Mỹ xuống mức 47,55 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 90 xu Mỹ xuống 49,21 USD/thùng.

Daniel Ang, một nhà phân tích đầu tư tại trung tâm Phillip Futures ở Singapore cho biết, các yếu tố cơ bản không thay đổi nhiều, vẫn là tình trạng nguồn cung dư thừa và nhu cầu yếu.

Triển vọng giá dầu sẽ tiếp tục giảm trong tuần này với giá dầu WTI có thể chạm mức 45 USD/thùng và dầu Brent là 48 USD/thùng.

Ngân hàng United Overseas của Singapore cho biết, giá dầu tiếp tục giảm và hướng tới tuần giảm thứ bảy liên tiếp do không có dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt thế giới sẽ cắt giảm sản lượng trong khi thị trường lại phải đối mặt với tình trạng dư cung.

Giá dầu đã giảm khoảng 50% kể từ tháng 6/2014, do cung vượt cầu trong bối cảnh sản lượng tăng và tăng trưởng kinh tế toàn cầu ảm đạm. Các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), tổ chức cung cấp khoảng 40% sản lượng dầu mỏ của thế giới cho biết, họ sẽ không có kế hoạch cắt giảm sản lượng mặc dù nguồn cung toàn cầu dư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

giá dầu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước