Giả mạo website thương hiệu của doanh nghiệp, lừa người tiêu dùng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/04/2017 09:46 GMT+7

VTV.vn - Một số đối tượng đã ăn cắp thông tin, lập trang web giả mạo thương hiệu của hãng taxi tải chuyển nhà Thành Hưng, lừa dối người tiêu dùng nhằm trục lợi.

Công ty CP Tập đoàn Thành Hưng đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ nhãn hiệu độc quyền "Thành Hưng" trong lĩnh vực vận tải chuyển nhà trên toàn quốc. Trong vai người có nhu cầu tìm hãng vận chuyển, phóng viên tìm kiếm trên mạng từ khóa "Taxi tải Thành Hưng", có tới hàng trăm trang web khác nhau xuất hiện. Hơn một tiếng sau, một nam thanh niên xuất hiện tự xưng là nhân viên của Công ty Thành Hưng, nhưng không mang theo bản hợp đồng nào. Nam thanh niên này báo giá chuyển nhà là 2,8 triệu đồng và yêu cầu phải đặt cọc trước 1 triệu đồng. 

Phóng viên tiếp tục truy cập vào một trang web, chỉ một lát sau, một thanh niên xuất hiện. Người này mang tới một bản hợp đồng có tên Công ty TNHH Logistic Thành Hưng và tự nhận là công ty con của Công ty CP Tập đoàn Thành Hưng.

Để xác minh thông tin, ngay sau đó, nhóm phóng viên đã liên lạc với ông Phạm Ngọc Vương - Giám đốc điều hành Công ty CP Tập đoàn Thành Hưng. Ông Vương xác nhận nam thanh niên này trước đây là người của Thành Hưng nhưng đã nghỉ việc đã lâu. "Hiện nay, Tập đoàn Thành Hưng cũng không có công ty con nào làm chuyển nhà trọn gói" - ông Vương nhấn mạnh.

Trước tình trạng trên, Công ty Thành Hưng đã báo công an Phường Bồ Đề, quận Long Biên đến xử lý.

Đại diện Công ty CP Tập đoàn Thành Hưng cho biết: Việc nhiều trang web giả mạo nhãn hiệu "Thành Hưng" đã diễn ra từ nhiều năm nay, khiến doanh nghiệp này gặp không ít phiền phức, không ít lần bị khách hàng bắt đền oan. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước