Giá nhà ở Hong Kong thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới

Theo VOV-Thứ ba, ngày 26/01/2016 20:00 GMT+7

VTV.vn - Hong Kong vừa phá kỷ lục giá nhà đắt đỏ nhất thế giới, theo khảo sát mới nhất về giá cả nhà đất của Viện nghiên cứu Demographia.

Nhà ở tại Hong Kong (Trung Quốc) được các chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu Demographia đánh giá là đắt đỏ nhất thế giới. Giá nhà đất trung bình tại đây cao gấp 19 lần thu nhập bình quân trước thuế của người dân.

Theo khảo sát của Viện nghiên cứu Demographia, Hong Kong là nơi có giá nhà ở đắt nhất trong số 87 thành phố chính trên toàn cầu mà Demographia tiến hành thống kê. Xếp loại nhà đất ở Hong Kong là cực kỳ đắt đỏ mà với thu nhập hiện tại người dân khó mua được nhất.

Sự gia tăng về nhu cầu nhà ở, sự đầu cơ nhà đất của các nhà đầu tư giàu có đến từ Trung Quốc đại lục và chính sách tiền tệ của Mỹ là những lý do chính khiến nhà đất Hồng Kông có giá cao ngất ngưởng.

Theo dữ liệu từ Hong Kong Property Review, một căn hộ mái bằng 40m2 ở Hong Kong được bán với giá hơn 750.000 USD (gần 17 tỷ đồng).

Tuy nhiên, giới phân tích dự báo rằng, giá nhà đất tại Hong Kong sẽ sớm hạ nhiệt khi bong bóng bất động sản đang được bơm căng tại đây được đồn đoán là sẽ vỡ khi Mỹ tăng lãi suất, bởi đồng đô la Hong Kong hiện đang neo giá vào USD.

Ngoài ra, chính quyền Hong Kong cũng cam kết tăng nguồn cung nhà để đáp ứng nhu cầu nhà ở, khiến giá nhà tại đây có thể giảm trong thời gian tới.

Trong cuộc khảo sát của Demographia, Sydney có giá nhà đất đắt thứ nhì, sau Hong Kong. Đứng thứ ba là thành phố Vancouver của Canada.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

giá nhà ở

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước