Giá nhà tại Anh tăng cao nhất trong 7 tháng qua

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 28/11/2019 21:35 GMT+7

(Ảnh minh họa: which.co.uk)

VTV.vn - Theo các số liệu được tổ chức tài chính Nationwide (Anh) công bố ngày 28/11, trong tháng này, giá nhà tại "Xứ sở sương mù" đã tăng cao hơn so với dự báo.

Dấu hiệu này cho thấy cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 12 tới không gây thêm sức ép lên thị trường bất động sản.

Cụ thể, trong tháng 11, giá nhà đã tăng 0,8% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 4. Trước đó, các nhà kinh tế dự báo mức tăng 0,2%. Tuy nhiên, đây cũng là tháng thứ 12 liên tiếp mức tăng trưởng giá nhà hằng năm duy trì dưới 1%, so với mức tăng khoảng 5% vào thời điểm diễn ra cuộc trưng cầu ý dân hồi năm 2016.

Chỉ riêng tháng 11, giá nhà đã tăng 0,5%, so với mức dự báo tăng 0,1% của giới truyền thông đưa ra trong một cuộc thăm dò dư luận.

Nhà kinh tế trưởng của Nationwide, ông Robert Gardner, cho biết thị trường nhà đất ở Anh thường ít biến động tại thời điểm diễn ra các cuộc bầu cử. Đối với nhiều người, các cuộc bầu cử không tác động tới quyết định mua hoặc bán nhà.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã kêu gọi tiến hành bầu cử vào ngày 12/12 tới nhằm phá vỡ thế bế tắc tại Quốc hội xung quanh vấn đề đưa nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit. Tiến trình Brexit dai dẳng đã đẩy nền kinh tế Anh rơi vào bất ổn sau khi người dân nước này nhất trí rời EU trong cuộc trưng cầu ý dân cách đây 3 năm rưỡi.

Giá nhà ở Oxford đắt đỏ nhất nước Anh Giá nhà ở Oxford đắt đỏ nhất nước Anh

VTV.vn - Thành phố Oxford của Anh là nơi có giá nhà đắt đỏ nhất đối với người dân của xứ sở sương mù.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước