Giá nhà tiếp tục tăng

VTV Digital-Thứ ba, ngày 06/04/2021 16:19 GMT+7

Ảnh minh họa - Dân trí.

VTV.vn - Nguyên nhân được lý giải là do các điểm nghẽn được khơi thông và bức tranh kinh tế vĩ mô xuất hiện nhiều gam màu tươi sáng.

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), giá bất động sản năm ngoái và 2 tháng đầu năm nay vẫn tăng, trong đó có những khu vực, dự án, giá tăng trên 10%, bất chấp khó khăn của dịch bệnh.

Phân khúc chung cư đã ghi nhận mức tăng từ 3 - 4%, còn nhà ở thấp tầng dao động mức tăng từ 5 - 10%. Các đơn vị nghiên cứu thị trường cho rằng, bất động sản đã có sự phục hồi đáng kinh ngạc, bất chấp dịch bệnh bùng phát đợt cận Tết Âm lịch.

"Gần đây thị trường bất động sản có những hoạt động sôi nổi. Điều này lý giải bởi nhu cầu đầu tư tăng đột biến, đặc biệt là sau dịch COVID-19. Đây cũng là hiện tượng đang được chúng tôi ghi nhận trên toàn cầu với số lượng giao dịch tăng đáng kể. Vậy nên sự tăng trưởng nhu cầu, số lượng giao dịch và nguồn vốn tín dụng trong thị trường nên được nhìn nhận như những tín hiệu khả quan", ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nói.

Các nhà đầu tư đánh giá, so với các kênh đầu tư khác, bất động sản đang có lực hút mạnh mẽ, đặc biệt là những sản phẩm bất động sản gắn liền với đất, sổ đỏ lâu dài và có thể vừa ở vừa kinh doanh .

Các đơn vị bán hàng cho biết, khách hàng mua bất động sản giá trị lớn thời điểm này chủ yếu là những người có tài chính vững vàng, sẵn dòng tiền, không phụ thuộc lớn vào vốn vay ngân hàng như trước kia.

Bức tranh thị trường bất động sản năm 2021? Bức tranh thị trường bất động sản năm 2021?

VTV.vn - Những tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản được nhận định đã có sự hồi phục và phát triển khá tốt ở một số phân khúc như nhà ở, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước