Giá vàng, dầu tăng mạnh sau tín hiệu tích cực của Hy Lạp

TCKD (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/06/2015 16:12 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ của bà Merkel đang xem xét khả năng đưa ra một khoản cứu trợ dành cho Hy Lạp với điều kiện nước này phải cải cách kinh tế.

Kỳ vọng vào sự lạc quan của cuộc đàm phán nợ Hy Lạp đang tiến gần hơn tới việc đạt được một thỏa thuận với các chủ nợ cùng sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu năng lượng giúp chứng khoán Âu, Mỹ hồi mạnh trở lại, trong khi đồng USD giảm tạo đà cho vàng, dầu đi lên.

Hãng tin Bloomberg trích lời các quan chức Đức cho biết, chính phủ của bà Merkel đang xem xét khả năng đưa ra một khoản cứu trợ dành cho Hy Lạp với điều kiện nước này phải cải cách kinh tế. Cụ thể, yêu cầu cải cách chưa được công bố.

Thông tin lạc quan này giúp chứng khoán châu Âu cũng có phiên hồi mạnh, đặc biệt là chứng khoán Đức với mức tăng lên tới 2,4%.

Chứng khoán Mỹ cũng bật mạnh phần lớn là do thông tin đến từ châu Âu, vào phút chót. Chốt phiên giao dịch đêm qua (10/6) theo giờ Việt Nam, chỉ số công nghiệp Down Jones đạt mức tăng 1,3% trong khi chỉ số S&P 500 cũng tăng 1,2%. Đạt kết quả ấn tượng nhất trên sàn chứng khoán Mỹ phải kể đến nhóm cổ phiếu thuộc các ngành công nghệ và tài chính.

Mở phiên hôm nay tại châu Á, nhiều thị trường như New Zealand, Hàn Quốc, Trung Quốc đều tăng đồng loạt theo chân Mỹ và Châu Âu. Đặc biệt, tại Nhật Bản, nghỉ giữa phiên, chỉ số Topix tăng trở lại; cùng với đó là tỷ giá đồng Yen/USD cũng bất ngờ tăng 1,4% kết thúc chuỗi 5 ngày giảm liên tiếp.

Đà tăng mạnh mẽ cũng xuất hiện trên thị trường nhiên liệu khi giá dầu có ngày tăng thứ 2 liên tiếp. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 7 tại New York tăng 1,29 USD, lên 61,43 USD/thùng trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ tại London tăng 82 cent, lên 65,7 USD/thùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước