Giá vàng ngày 18/8: Vừa tăng, vừa nghe ngóng

Thùy An-Thứ năm, ngày 18/08/2016 11:08 GMT+7

Ảnh minh họa (Ảnh: Telegraph)

VTV.vn - Giá vàng tiếp tục cho thấy xu hướng khó lường khi bật tăng vào sáng nay (18/8).

Mở cửa lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 60.000 đồng/ lượng ở chiều mua vào và 70.000 đồng/ lượng ở chiều bán ra. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10.000 đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã bật tăng trong sáng nay (Ảnh: Doji.vn)
Giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã bật tăng trong sáng nay (Ảnh: Doji.vn)

Đến 10h00 sáng nay, giá vàng tiếp tục có xu hướng tăng khi hiện giá vàng của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đang đươc giao dịch ở mức: 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, tính đến 10h, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện được giao dịch ở mức 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Ngoài ra, hiện giá vàng của Công ty Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín Minh Châu đang được giao dịch ở mức 36,16 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,61 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới bật tăng mạnh mẽ

Mức tăng của giá vàng trong nước trong sáng nay được cho là ảnh hưởng khá lớn từ thị trường vàng thế giới. Theo đó, tại thị trường Mỹ giá vàng hiện đã tăng đến 0,82% ở mức 1.359,6 USD/ounce so với cùng thời điểm ngày hôm qua là 1.350,2 USD/ounce.

Đồng USD tiếp tục suy yếu được đánh giá là nguyên nhân chủ yếu cho xu hướng tăng của giá vàng.

Giá vàng đang chịu ảnh hưởng lớn từ những dự đoán có hay không việc FED tăng lãi suất trong tháng 9 (Ảnh: Drew Angerer—Bloomberg via Getty Images)
Giá vàng đang chịu ảnh hưởng lớn từ những dự đoán có hay không việc FED tăng lãi suất trong tháng 9 (Ảnh: Drew Angerer—Bloomberg via Getty Images)

Dù số lượng số nhà mới khởi công xây dựng tại Mỹ trong tháng 7 bất ngờ tăng lên (cao nhất trong 5 tháng qua) và sản lượng công nghiệp tăng tốt hơn dự đoán, tuy nhiên với việc đồng USD liên tục suy yếu cùng những mối lo về các nền kinh tế và thị trường việc làm tại nước này, việc Cục dữ trữ Liên bang Mỹ FED quyết định tăng lãi suất trong tháng 9 gần như là điều khó có thể xảy ra. Điều này cũng là một nguyên nhân khiến giá vàng tăng trong ngày hôm nay.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những dự đoán, chỉ sau khi FED chính thức ra quyết định có hay không việc tăng lãi suất, giá vàng mới có thể định hình rõ hơn chiều hướng lên xuống của mình trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước