Giá vàng thất thường, nhiều người lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng

Ngọc Linh-Thứ hai, ngày 21/09/2020 17:06 GMT+7

Nhiều người lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Khi giá vàng lên xuống thất thường, thị trường bất động sản "ngủ đông", nhiều người đã gửi tiền nhàn rỗi của mình tiết kiệm để bảo toàn tài sản.

Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm

Trong tháng 9, các ngân hàng lớn tiếp tục giảm lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm. Cụ thể, Vietcombank có lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy kỳ hạn 1 tháng giảm về 3,3%, 3 tháng xuống 3,6%, và 6 tháng chỉ còn 4,2%.

Tại HDBank, tiền gửi ở tất cả kỳ hạn đều giảm, thậm chí hạ tới 0,4 điểm phần trăm với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Theo đó, lãi suất gửi tại quầy từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm 0,15 điểm phần trăm, xuống 3,8%.

Trong khi đó, biểu lãi suất mới của VPBank từ giữa tháng 9, điều chỉnh giảm 0,1 điểm phần trăm tại một số kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng.

Báo cáo mới đây của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, tính đến giữa tháng 8, huy động vốn toàn hệ thống tăng gần 6,3%. Nhu cầu gửi tiền vào ngân hàng vẫn tăng mạnh vì gửi tiết kiệm được xem là an toàn hơn những hình thức đầu tư khác.

Theo thống kê của NHNN, nửa đầu năm, tổng lượng tiền gửi của người dân vào các ngân hàng lên tới hơn 246.000 tỷ đồng.

Giá vàng thất thường, nhiều người lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng - Ảnh 1.

Ảnh: Dân trí

Lựa chọn gửi tiết kiệm khi các kênh đầu tư đang bất ổn

Theo nhận định của nhiều chuyên gia phân tích thị trường, trong bối cảnh các kênh đầu tư đều đang đứng trước thách thức và diễn biến khó lường từ COVID-19, gửi tiết kiệm vẫn được xem là kênh giữ tiền hiệu quả và an toàn. Tuy mặt bằng lãi suất đang ở mức thấp, tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng vẫn tăng hàng ngày nhờ ưu thế ổn định phát huy tác dụng trong bối cảnh thị trường biến động do đại dịch.

Những ngày vừa qua, giá vàng trồi - sụt thất thường do có nhiều biến động trên thị trường, trong đó có việc giới đầu tư bán vàng để bù lỗ cho chứng khoán khi giá cổ phiếu trên nhiều thị trường châu Á giảm mạnh.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán biến động mạnh còn kênh bất động sản "ngủ đông" nên cá nhân và doanh nghiệp sở hữu lượng tiền mặt lớn đa phần vẫn để trong ngân hàng.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, người dân không nên bỏ trứng vào một giỏ, cần có sự nghiên cứu thị trường trước khi đưa ra quyết định. Với số tiền nhàn rỗi, mọi người có thể gửi tiết kiệm ở ngân hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản.

Tiền gửi chảy mạnh vào ngân hàng, lãi suất tiết kiệm giảm liên tiếp Tiền gửi chảy mạnh vào ngân hàng, lãi suất tiết kiệm giảm liên tiếp

VTV.vn - Dù các ngân hàng liên tục giảm lãi suất huy động, nhưng nhu cầu gửi tiền vào ngân hàng vẫn tăng mạnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước