Giá vàng tuần tới: Tiếp tục đà tăng, có thể vượt mốc 50 triệu đồng/lượng

Ngọc Linh-Chủ nhật, ngày 05/07/2020 17:34 GMT+7

Giá vàng được dự báo sẽ vượt qua mốc 50 triệu đồng/lượng trong tuần tới.

VTV.vn - Dự báo, giá vàng tuần tới (6/7 - 11/7) có thể tiếp tục tăng do lo ngại về dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại.

Ngày 5/7, vàng miếng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết phổ biến quanh mức 49,64 triệu đồng/lượng mua vào, 49,84 triệu đồng/lượng bán ra, giảm nhẹ khoảng 40.000 đồng/lượng so với ngày 4/7. Tuy vậy, giá vàng SJC vẫn đang ở mức cao kỷ lục từ trước tới nay. Tại các đơn vị kinh doanh vàng khác, giá vàng SJC cũng giao dịch ở mức cao, quanh 49,5- 49,80 triệu đồng/lượng .

Trong bối cảnh giá vàng trong nước leo thang theo xu hướng biến động của giá vàng thế giới, nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên, với sự tăng giá mạnh đột biến, nhà đầu tư nên tính toán thận trọng trước khi đầu tư vào vàng, nắm bắt kịp xu hướng để có chiến lược đầu tư hiệu quả.

Giá vàng tuần tới: Tiếp tục đà tăng, có thể vượt mốc 50 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Các nhà phân tích cho rằng giá vàng không chỉ có đà tăng vững chắc về mặt kỹ thuật mà các yếu tố nền tảng cũng có lợi. Tình hình thế giới hiện có nhiều biến động, từ COVID-19 đến mâu thuẫn giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Kỳ vọng diễn biến đột phá từ giá vàng

Thị trường vàng trong quý 2/2020 cũng ghi nhận hiệu suất hàng quý tốt nhất trong hơn 4 năm qua. Với các yếu tố cơ bản đang thúc đẩy mạnh mẽ, các nhà đầu tư và các nhà phân tích đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào diễn biến giá vàng trong tuần tới.

Theo kết quả khảo sát xu hướng giá vàng của Kitco, 70% chuyên gia tham gia khảo sát trên phố Wall tin rằng giá vàng sẽ tăng, trong khi đó chỉ có 18% dự báo giảm và 12% nhận định giá đi ngang.

Giá vàng tuần tới: Tiếp tục đà tăng, có thể vượt mốc 50 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Giới chuyên gia nhận định giá vàng đứng ở mức cao trong những ngày qua là do nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn giá trị an toàn trước những lo ngại về số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu tăng nhanh trở lại và những diễn biến mới trong căng thẳng thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc.

Bên cạnh đó, đồng USD đang trên đà suy yếu và được dự báo sẽ tiếp tục đi xuống trong thời gian tới do triển vọng ảm đạm của nền kinh tế Mỹ. Trong tháng 6, giá trị đồng USD đã giảm 1% so với 6 đồng ngoại tệ lớn khác.

Kim loại quý này đã tăng 17% giá trị kể từ đầu năm 2020 đến nay nhờ các biện pháp kích thích và các ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất. Hiện giá vàng đang hướng tới tháng tăng thứ ba liên tiếp nhờ các biện pháp kích thích nhằm hỗ trợ nền kinh tế bị tác động bởi đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước