Giá vật liệu xây dựng “giảm tốc” sau khi tăng cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/10/2017 15:46 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Từ nay đến cuối năm, giá nguyên vật liệu xây dựng thế giới khó tăng mạnh, nên giá thép xây dựng trong nước dự báo cũng sẽ không biến động nhiều.

Tại TP.HCM, giá một số vật liệu xây dựng như sắt, thép đã liên tục tăng trong quý II và quý III, ở mức từ 15 - 16 triệu đồng/tấn, tùy thương hiệu.

Tuy nhiên, theo dự báo của Hiệp hội Thép Việt Nam, sau khi đã tăng lên giá khá cao, từ nay đến cuối năm, giá nguyên vật liệu thế giới khó tăng mạnh, nên giá thép xây dựng trong nước dự báo cũng sẽ không biến động nhiều.

Mặc dù có sự biến động mạnh của thép và cát nhưng tổng quan thị trường vật liệu xây dựng từ đầu năm đến hết quý III/2017 đều tăng trưởng về lượng, như sản lượng thép xây dựng tiêu thụ tăng hơn 14% so cùng kỳ năm trước, lượng xi măng bán ra của các doanh nghiệp cũng tăng 4%. Sản xuất gạch ốp lát cũng đạt 416 triệu m2, tăng 4% so cùng kỳ 2016 và sứ vệ sinh sản xuất đạt 9,9 triệu sản phẩm, cũng tăng 4%.

Giá vật liệu xây dựng tăng bất thường sau bão số 10 Giá vật liệu xây dựng tăng bất thường sau bão số 10

VTV.vn - Nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng như tôn, gạch, ngói trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã bị đội giá cao hơn gấp nhiều lần sau bão số 10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước