Giá vé bay Hà Nội - TP.HCM giảm 700.000 đồng/lượt

Thời sự VTV-Thứ bảy, ngày 20/12/2014 19:17 GMT+7

Ảnh: VNN

Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định về mức tối đa khung giá cước vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa còn vị thế độc quyền.

Theo đó, giá cước vận chuyển tối đa với mỗi hành khách (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) là 4.250 đồng/km. Như vậy, với mức này, giá vé máy bay Hà Nội - TP.HCM sẽ giảm 700.000 đồng một lượt so với trước đây.

Cục Hàng không có trách nhiệm hướng dẫn xác định mức giá vé cụ thể áp dụng thống nhất cho các hãng hàng không phù hợp với từng thời kỳ trên cơ sở chi phí vận chuyển, tình hình thị trường. Cụ thể hóa mức tối đa giá vé theo 5 nhóm cự ly vận chuyển xê dịch từ dưới 500 km đến 1.280 km trở lên.

Bộ Tài chính yêu cầu các hãng hàng không quy định giá vé theo từng đường bay hoặc nhóm đường bay nhưng không vượt quá mức giá hướng dẫn của Cục Hàng không, thực hiện đa dạng giá vé phù hợp với thị trường và chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, kê khai mức giá cụ thể với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi thực hiện điều chỉnh giá và thực hiện niêm yết giá theo đúng quy định.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước