Giá vú sữa giảm sâu, bà con nhà vườn vẫn có lãi

Mỹ Ngọc - Bạch Đằng-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 08:15 GMT+7

VTV.vn - Thời điểm vào vụ mới chưa đầy một tháng nhưng vú sữa bán ra tại chợ ĐBSCL đã giảm tới 3 lần. Mặc dù mức giá giảm sâu và liên tục, bà con nhà vườn vẫn có lãi.

Vú sữa lò rèn ngon ngọt, nhiều thịt được thị trường rất ưa chuộng. Còn loại nhỏ hơn, được bán phổ biến tại các chợ chỉ từ 15.000 - 20.000đ/kg. Hiện nay vú sữa được trồng nhiều ở Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ. Riêng Tiền Giang có một vùng chuyên canh vú sữa lớn ở huyện Châu Thành với quy mô trên 2.200 ha.

Loại cây đặc sản này thích nghi với nhiều loại đất khác nhau và có nhiều giống như: vú sữa lò rèn, vú sữa nâu tím, vú sữa vàng… trong đó, vú sữa Lò rèn Vĩnh Kim đã trở thành thương hiệu không những được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng, mà còn xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Do hiệu quả kinh tế mà nó mang lại khá cao, chưa năm nào loại trái cây này lâm vào cảnh thừa hàng dội chợ, dù giá có giảm nhưng với chi phí sản xuất thấp và tiêu thụ thuận lợi, bà con nhà vườn vẫn có lời . Đặc biệt vú sữa là loại cây chỉ trồng một lần có thể cho thu hoạch đến vài chục năm nên đối với những vườn cây 5-6 năm tuổi trở lên thì giá vú sữa bình quân 25.000đ/kg như hiện nay bà con vẫn thu lãi khoảng 20-30 triệu đồng mỗi công.

ĐBSCL: Vú sữa đầu mùa được giá ĐBSCL: Vú sữa đầu mùa được giá

VTV.vn - Những ngày này, bà con trồng vú sữa ĐBSCL đang rất phấn khởi, khi mới bước vào đầu vụ giá vú sữa ở mức rất cao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước