ĐBSCL: Vú sữa đầu mùa được giá

Quốc Thới (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/11/2015 11:53 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, bà con trồng vú sữa ĐBSCL đang rất phấn khởi, khi mới bước vào đầu vụ giá vú sữa ở mức rất cao.

Tại Cần Thơ, do vú sữa đang là loại trái cây đầu mùa lại hút hàng, nên bà con không cần hái ra chợ bán mà thương lái tìm đến tận vườn thu mua. Vú sữa lò rèn loại 1, bà con cân có giá 48.000 đồng/kg - mức giá được xem khá cao.

Nhiều năm qua, thương hiệu vú sữa lò rèn vẫn giữ vững và được nhiều người nhắc đến bởi chất lượng thơm ngon. Ngoài ra, hiện nay bà con nhà vườn còn trồng thêm nhiều giống mới, năng suất cao cũng đã tạo dựng được thương hiệu như: Vú sữa tím, vú sữa bơ hồng. Loại trái này không những được bà con trong nước ưa chuộng mà còn xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, mang lại nguồn thu đáng kể.

Vú sữa được trồng nhiều ở các tỉnh thành như: Tiền Giang, Cần Thơ và Hậu Giang. Chỉ tính riêng Cần Thơ đã có trên 600ha. Với giá bán cao vào đầu vụ như hiện nay, nhiều nhà vườn có thể thu lãi khoảng 200 triệu đồng/ha.

Thời điểm thu hoạch rộ của vú sữa rơi vào khoảng tháng 12 đến tháng 1 Âm lịch. Bà con để trái vào thời điểm cận Tết với mong muốn bán được giá cao, bởi ngoài nhu cầu làm thực phẩm thì đây còn là loại trái cây dùng trong mâm ngũ quả ngày Tết. Theo dự báo, khi rộ vụ giá vú sữa sẽ giảm khoảng một nửa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước