Giá xăng giảm, người Mỹ hân hoan

Quỳnh Anh (VTV24 – bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 06/11/2014 16:26 GMT+7

Ảnh minh họa

Người Mỹ rất hân hoan trước thông tin giá dầu giảm xuống mức kỷ lục vì họ tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong chi tiêu, nhất là khi mùa lễ hội đang đến gần.

Tại bang Virginia, nước Mỹ, giá dầu xuống thấp nhất trong vòng 3 năm là thông tin buồn với nhà sản xuất nhưng lại là niềm vui của người tiêu dùng.

Ông Larry Clark, người tiêu dùng Mỹ nói: “Giá xăng giảm, như vậy, tôi có thể chỉ trả thêm tiền nhà, tiền thức ăn và đương nhiên là cả những hoạt động vui chơi giải trí nữa”.

Chị Alexis, người tiêu dùng Mỹ, nói: “Thật là tuyệt, tôi có thể tiết kiệm và mua những thứ cần thiết cho mình”.

Mọi chuyện còn tuyệt vời hơn nữa với các tín đồ mua sắm khi mùa Giáng sinh đang đến gần. Một người dân Mỹ nói: “Sau khi trả tiền xăng phục vụ cho việc đi lại, nhiều người chẳng còn nhiều sự lựa chọn để tiêu xài. Giá xăng giảm, mọi người sẽ có thêm tiền trong túi để mua sắm cho kỳ nghỉ lễ”.

Một người Mỹ mỗi năm tiêu tốn gần 3000 USD tiền xăng dầu, tức là khoảng 4% thu nhập của họ. Giá nhiên liệu xuống thấp đã giảm bớt gánh nặng lên người tiêu dùng, đặc biệt với những người thu nhập thấp.

Ông Chris Christopher, chuyên gia phân tích, IHS Global Insight, cho biết: “Những hộ gia đình thu nhập thấp đã phải dành một phần thu nhập quá lớn để chi trả tiền xăng. Không những thế, thu nhập trung bình của các gia đình Mỹ, sau khi tính cả lạm phát, đã giảm khoảng 8% so với năm 2007. Nhiều người phải chật vật xoay sở với đủ các loại chi phí. Khi gánh nặng tiền xăng giảm bớt, họ sẽ có thêm khoản tiền dư để mua sắm”

Với thêm một chút tiền rủng rỉnh do giá xăng giảm, mùa Giáng sinh năm nay, người tiêu dùng Mỹ sẽ có rất nhiều lựa chọn cho mình: Từ gà tây cho tới TV hay điện thoại thông minh thời trang.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước