Giải mã “sức nóng” của thị trường BĐS Thái Nguyên

P.V-Thứ tư, ngày 25/11/2020 17:00 GMT+7

VTV.vn - Vị trí chiến lược, tăng trưởng kinh tế, cùng tốc độ đô thị hóa nhanh là những cú hích để Thái Nguyên trở thành địa điểm hấp dẫn trên thị trường BĐS miền Bắc.

Đòn bẩy từ hoàn thiện hạ tầng và sự đột phá trong thu hút FDI

Thái Nguyên với vị trí là cực phát triển kinh tế vùng Thủ đô Hà Nội, cửa ngõ giao lưu kinh tế giữa vùng trung du miền núi với vùng Đồng bằng Bắc Bộ, giao thông tại tỉnh được xác định ưu tiên hàng đầu để liên kết với các vùng và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Trên cơ sở điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thành phố đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Thái Nguyên xác định rõ mục tiêu công tác quy hoạch, phát triển đô thị là 1 trong 5 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông đồng bộ, chỉnh trang đô thị hiện đại, văn minh, để khẳng định rõ vai trò đô thị trung tâm của tỉnh và của vùng trung du miền núi phía Bắc.

Trong vài năm gần đây, việc thực hiện các chính sách khuyến khích đầu tư cùng đẩy mạnh cải tạo hạ tầng đã tạo sức hấp dẫn với các hoạt động đầu tư bất động sản công nghiệp và đô thị tại Thái Nguyên, góp phần tăng ngân sách cho hoàn thiện hạ tầng giao thông địa phương.

Giải mã “sức nóng” của thị trường BĐS Thái Nguyên - Ảnh 1.

Cùng việc thu hút nguồn vốn FDI mạnh mẽ, cộng hưởng từ lực đẩy của BĐS công nghiệp, Thái Nguyên đang trở thành tâm điểm hấp dẫn nhà đầu tư.

Cùng với đó, nhiều dự án nâng cấp, cải tạo các tuyến tỉnh lộ, đường nội thị cũng được thực hiện như: Đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội, đường gom nối Khu công nghiệp (KCN) Yên Bình và KCN Điềm Thụy, đường 36m từ nút giao Sông Công vào KCN Sông Công II, đường Hồ Chí Minh, đường Thái Nguyên - Chợ Mới, đường Bắc Sơn kéo dài, đường Việt Bắc, cầu Bến Tượng,…

Bên cạnh đó, nhờ tích cực cải cách hành chính, chính sách đầu tư ưu đãi, cùng cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, Thái Nguyên đã thu hút được nguồn vốn đầu tư lớn ngoài ngân sách. Ngay cả trong bối cảnh COVID -19 tác động lên nền kinh tế trong nước, Thái Nguyên là "điểm sáng" trong việc thu hút vốn đầu tư FDI với 153 dự án trên toàn tỉnh, vốn đăng ký đạt 8,2 tỷ USD.

Bên cạnh "ông lớn" Samsung với việc đầu tư gần 7 tỷ USD xây dựng 2 nhà máy sản xuất điện thoại di động SEMT và SEMS tạo ra việc làm cho gần 70.000 lao động địa phương. Thái Nguyên cũng nhanh chóng trở thành "cứ điểm" sản xuất của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước như: Tập đoàn Masan, Bujeon (Hàn Quốc), TAL (Hong Kong), TNG, ASC Group,…

Thái Nguyên trở thành "tâm điểm săn đón" của các nhà đầu tư bất động sản

Việc tập trung nhiều các khu công nghiệp lớn, FDI tăng mạnh, Thái Nguyên liên tục thu hút dân nhập cư trong và ngoài nước đến sinh sống và lập nghiệp. Tuy nhiên, theo thống kê của Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên, với khoảng 81 nghìn lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Thái Nguyên, mới có khoảng 27% người lao động có chỗ ở. Hơn 70% kỹ sư, chuyên gia và công nhân tại các KCN Thái Nguyên không có chỗ ở ổn định.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện và sự đột phá trong thu hút FDI có thể nói là cơ hội lớn đối với việc thúc đẩy bất động sản Thái Nguyên phát triển khi mà quỹ đất dồi dào, dư địa tăng giá tốt, hưởng lợi từ nhu cầu lớn và tốc độ đô thị hoá tăng cao cùng chính sách thu hút đầu tư cởi mở.

Giải mã “sức nóng” của thị trường BĐS Thái Nguyên - Ảnh 2.

Phối cảnh cổng vào Khu đô thị Mỏ Bạch Central Hill - TP Thái Nguyên.

Việc sở hữu những tiềm năng vượt trội, Thái Nguyên trở thành một "sân chơi" bất động sản hấp dẫn cho các doanh nghiệp như: Vingroup, FLC Group, TNG, TNR, Thiên Lộc, Apec, Danko….

Hàng loạt các dự án khu đô thị khép kín, đô thị mở thông minh đã và sắp ra mắt không chỉ góp phần thay đổi diện mạo đô thị thành phố mà còn tạo ra lực đẩy lớn, đưa thị trường Thái Nguyên trở thành "tâm điểm săn đón" của các nhà đầu tư bất động sản.

Trong đó phải kể đến các dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc, một nhà đầu tư tiên phong tại Thái Nguyên. Dự án Mỏ Bạch Central Hill tại phường Quang Vinh và phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên và Dự án Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công được coi là những dự án hấp dẫn trên thị trường bất động sản Thái Nguyên nói riêng, khu vực miền Bắc nói chung cuối năm 2020 bởi dự án đáp ứng đầy đủ tới khách hàng những nhu cầu tốt nhất về nhà ở trong khu vực với cơ sở pháp lý đầy đủ và khả năng sinh lời cao.

Giải mã “sức nóng” của thị trường BĐS Thái Nguyên - Ảnh 3.

Hiện dự án Mỏ Bạch Central Hill đã hoàn thiện hơn 90% cơ sở hạ tầng và đang tiến hành cấp sổ đỏ lâu dài cho các khách hàng đã mua đất nền dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước