Giải ngân đầu tư công từ nguồn nước ngoài mới đạt 7,5% dự toán

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 11/06/2021 14:29 GMT+7

VTV.vn - Một trong những nguyên nhân là do tình hình dịch COVID-19 nên ảnh hưởng tới quá trình làm thủ tục với nhà tài trợ nước ngoài.

Đến hết ngày 10/6, giải ngân vốn đầu tư công từ nguồn nước ngoài của các Bộ, ngành theo kế hoạch vốn năm 2021 mới đạt 1.253 tỷ đồng, tức khoảng 7,5% dự toán được giao. Đây là thông tin được Bộ Tài chính đưa ra tại Hội nghị trực tuyến về tình hình giải ngân vốn của các Bộ, ngành, được tổ chức sáng nay (11/6).

Mới có 5 Bộ, ngành giải ngân được, nhưng tỷ lệ giải ngân chủ yếu tập trung ở 2 Bộ là Bộ NN&PTNT và Bộ GTVT, còn lại 8 Bộ, ngành đến nay vẫn chưa giải ngân được đồng nào từ vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài.

Giải ngân đầu tư công từ nguồn nước ngoài mới đạt 7,5% dự toán - Ảnh 1.

Giải ngân đầu tư công từ nguồn nước ngoài mới đạt 7,5% dự toán. (Ảnh minh họa: Báo Tin tức)

Một trong những nguyên nhân là do tình hình dịch COVID-19 nên ảnh hưởng tới quá trình làm thủ tục với nhà tài trợ nước ngoài. Ngoài ra, nhiều dự án, chưa hoàn thành thủ tục đầu tư, chưa ký hiệp định vay nhưng đã được bố trí vốn.

Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, Bộ Tài chính kiến nghị các Bộ, ngành cần khẩn trưởng rà soát phân bổ chi tiết dự toán của từng dự án, cần tập trung vốn cho các dự án có tiến độ giải ngân tốt, các dự án sắp hết thời hạn giải ngân theo quy định. Đồng thời, cần bám sát các dự án để kịp thời tháo gỡ các vướng mắc.

'Ì ạch' giải ngân vốn đầu tư công "Ì ạch" giải ngân vốn đầu tư công Nhiều bộ, ngành chưa có kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công Nhiều bộ, ngành chưa có kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công Đầu tư công có nguy cơ đình trệ trước “cơn bão” giá thép Đầu tư công có nguy cơ đình trệ trước “cơn bão” giá thép

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước