Hôm nay (26/3), lần thứ 2 trong vòng một tuần, các doanh nghiệp đã về tìm hiểu cách thức sản xuất, quy mô và chất lượng củ cải ở Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội để tìm hướng hợp tác tiêu thụ.
Để góp phần giải quyết đầu ra cho nông sản Việt Nam, Công ty Lavifood phối hợp với Công ty ILMI của Hàn Quốc cùng với Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ đã đến khảo sát tại một số vùng, như vùng trồng củ cải tại xã Tráng Việt, Mê Linh và sẽ đi tiếp một số vùng trồng ở các địa phương ven sông Hồng.
Theo kế hoạch, tháng 8 năm nay Công ty Lavifood và Công ty ILMI sẽ khởi công xây dựng nhà máy chế biến rau củ tại khu công nghiệp ViSIP, Hải Dương với công suất 15.000 tấn thành phẩm/năm. Dự kiến tháng 5/2019 nhà máy sẽ đi vào hoạt động và lúc đó cần một vùng nguyên liệu khoảng 600ha để cung cấp nguyên liệu cho nhà máy sản xuất.
Liên doanh Lavifood và ILMI sẽ thu rau củ của nông dân tại các xã huyện xung quanh nhà máy như: Mê Linh, Hưng Yên, Hải Dương, Phúc Thọ…
Khi ký hợp đồng liên kết trồng với nông dân, liên doanh Lavifood và ILMI sẽ cung cấp giống, đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật trồng thích hợp cho từng loại rau củ mà nhà máy sẽ thu mua, chế biến.
Sau khi các hệ thống siêu thị, hệ thống bán lẻ thu mua củ cải cho bà con, hiện số lượng củ cải còn trên ruộng khoảng 100 tấn. Trong chuyến đi lần này, phía Công ty ILMI sẽ thu mua hết số lượng củ cải này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!