Giải pháp nào để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7%?

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 03/06/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 vào ngày 3/6, nội dung chính của phiên họp là các Bộ sẽ làm gì để tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước đạt 6,7%.

Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 vào ngày 3/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đặt câu hỏi với các thành viên Chính phủ và lãnh đạo các địa phương: Ai là người chịu trách nhiệm khi chỉ tiêu tăng trưởng trong từng lĩnh vực không đạt? Nguyên nhân là do Thủ tướng vừa ban hành chỉ thị về thực hiện giải pháp thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực, trong đó xác định nhiệm vụ cụ thể của từng Bộ, ngành và địa phương.

Theo nội dung chính của phiên họp, vẫn còn tồn tại rất nhiều khó khăn và cần có giải pháp để tăng trưởng GDP trong nước đạt 6,7%, như chỉ thị thực hiện giải pháp thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực được Thủ tướng ban hành vào chiều 2/6. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các thành viên Chính phủ cần tập trung đánh giá khó khăn, vướng mắc, từ đó đề xuất các biện pháp tháo gỡ cụ thể, nhất là tháo gỡ các thủ tục ràng buộc, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh với nghị lực và quyết tâm chính trị cao nhất. Trong đó, cần tập trung tăng cường kiểm tra, đôn đốc gay gắt hơn các tập đoàn, tổng công ty, các địa phương.   


Chính phủ kiên định với mục tiêu tăng tăng trưởng kinh tế 6,7 Chính phủ kiên định với mục tiêu tăng tăng trưởng kinh tế 6,7

VTV.vn - Bất chấp hàng loạt khó khăn, thách thức song Chính phủ Chính phủ vẫn với mục tiêu đưa nền kinh tế cán đích tăng trưởng GDP cả năm 2017 ở mức 6,7%.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước