Giảm gánh nặng thuế nhằm... "tiếp oxy" cho doanh nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/05/2016 10:57 GMT+7

VTV.vn - Thuế luôn là một mối lo hàng đầu, chi phối rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong bài viết: "Tiếp oxy" cho doanh nghiệp ra trong sáng nay, tờ Tuổi trẻ cho biết, mặc dù mức thuế suất phổ thông năm 2016 đang là 20%, nhưng nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho rằng, có thể giảm xuống mức 17% thậm chí là 10% đối với các lĩnh vực y tế, xã hội.

Cũng liên quan đến chủ đề thuế, trong sáng nay, tờ Thời nay có bài “Chính sách thuế cần minh bạch và ổn định”. Theo đó, thuế Tiêu thụ đặc biệt đang đóng góp khoảng 9% tổng doanh thu Ngân sách Nhà nước, nhưng gần đây các quy định thay đổi nhanh, khó tiên liệu và thiếu tính thống nhất đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn thậm chí đối mặt nguy cơ phá sản.

Tiếp tục với chủ đề thuế, trong sáng nay tờ Pháp luật TP.HCM cho biết tại vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm tỉ đồng tiền thuế giá trị gia tăng tại TP.HCM, An Giang và một số tỉnh thành, có hàng loạt các bị can nguyên là cán bộ thuế.

Các thủ đoạn quen thuộc thế nào, bộ phận Hải quan tiếp tay hay Lãnh đạo thuế biết sai vẫn làm ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết "70 cán bộ hải quan, thuế dính chàm ra sao?" trên tờ Pháp luật TP.HCM sáng nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước