Giảm giá cước vận tải: Vì sao DN vận tải "im lặng"?

Thái Thanh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 11/01/2015 15:38 GMT+7

Nhiều doanh nghiệp vận tải đã bám víu, vin vào một số thủ tục kê khai giá, để chậm giảm giá cước, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Việt Nam cho biết.

Ngày 07/7/2014, giá xăng A92 là 25.640 đồng/lít, nhưng thời điểm này, giá xăng giảm chỉ còn 17.570 đồng/lít. Như vậy, giá xăng đã giảm 8.070 đồng/lít. Tuy nhiên, giá cước vận tải chỉ giảm giảm lấy lệ. Trước yêu cầu đòi giảm giá của người tiêu dùng, doanh nghiệp vận tải vẫn... im lặng.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Việt Nam, đây là "sự im lặng đáng sợ" của các doanh nghiệp vận tải. Họ chưa quan tâm đến lợi ích của cộng đồng, mà chỉ quan tâm đến lợi ích của họ và của những người làm trong các doanh nghiệp vận tải, đặc biệt là taxi và xe chạy tuyến cố định.

Đại diện cho Hiệp hội Vận tải Việt Nam, đồng thời cũng là một người tiêu dùng, ông Nguyễn Văn Thanh nhấn mạnh, đứng trước tình hình nhiên liệu giảm giá liên tục và giảm sâu, các doanh nghiệp vận tải cần tính toán lại giá thành vận tải để điều chỉnh cho phù hợp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước