Giám sát đầu tư cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới

Anh Phương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 15:48 GMT+7

Toàn cảnh hội thảo.

VTV.vn - Nhờ phát huy vai trò giám sát cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới đã phát hiện một số sai phạm, tập trung vào việc huy động quá sức dân trong đóng góp xây dựng NTM.

Sáng 12/9, tại TP Huế đã diễn ra hội thảo Giám sát đầu tư cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới với sự tham gia của đại diện 7 tỉnh, thành gồm: Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Trị, TT-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quãng Ngãi.

Trong thời gian qua, nhờ phát huy vai trò giám sát cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới đã phát hiện một số sai phạm, tập trung vào việc huy động quá sức dân trong đóng góp xây dựng nông thôn mới, tình trạng xây dựng một số công trình hạ tầng chưa đảm bảo chất lượng hoặc lãng phí trong đầu tư. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều bất cập cả về nội dung cũng như việc thực hiện các chính sách trong quá trình hoạt động như kinh phí dành cho công tác giám sát còn hạn chế.

Hội thảo là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các cán bộ thực hiện tại địa phương và người dân cùng trao đổi những khó khăn trong quá trình triển khai, từ đó đề xuất những khuyến nghị về chính sách để tăng cường hiệu quả của công tác giám sát đầu tư cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước