Giám sát việc thực hiện các dự án nhà ở xã hội

Nguyệt Hà - Công Trung-Thứ bảy, ngày 09/07/2022 11:08 GMT+7

VTV.vn - Việc giám sát sẽ đánh giá các khó khăn và vướng mắc, hạn chế bất cập trong việc thực hiện các dự án nhà ở xã hội.

Kỳ họp thứ 6, HĐND TP Hồ Chí Minh đã chính thức thông qua 40 nghị quyết, trong đó, quyết định dành 12.400 tỷ đồng, chiếm 10% tổng vốn ngân sách để xây 93 ngàn căn nhà ở xã hội trong giai đoạn đến năm 2030. Đồng thời, HĐND cũng đã có nghị quyết riêng giám sát việc thực hiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố.

Tại TP Hồ Chí Minh, nhu cầu nhà ở xã hội rất lớn nhưng nguồn cung còn chậm. Việc giám sát sẽ đánh giá các khó khăn và vướng mắc, hạn chế bất cập trong việc thực hiện các dự án, các chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội.

HĐND thành phố sẽ làm việc với UBND, với từng địa phương, các sở như sở xây dựng, quy hoạch kiến trúc, sở tài nguyên và môi trường… để kiểm tra việc tổ chức thực hiện các dự án nhà ở xã hội. Phối hợp về thủ tục giữa địa phương và các sở ngành có thông suốt chưa cũng như kiểm tra, xử lý các vi phạm khi thực hiện các dự án nhà ở xã hội.

TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu phát triển diện tích nhà ở nhiệm kỳ này cao gấp 2,3 lần nhiệm kỳ trước, trong đó ưu tiên xây dựng nhà ở xã hội, dự kiến sẽ có 35 ngàn căn nhiệm kỳ này, với 6 giải pháp như rà soát lại quỹ đất, quỹ nhà thương mại dành 20% quỹ đất cho nhà ở xã hội, rút gọn cải cách thủ tục xây dựng nhà ở xã hội, từ 345 ngày xuống còn 153 ngày đối với dự án có nguồn gốc đất của tư nhân và từ 540 ngày xuống còn 300 ngày với các dự án nguồn gốc đất công.

Thu hồi căn hộ nhà ở xã hội bán sai đối tượng Thu hồi căn hộ nhà ở xã hội bán sai đối tượng

VTV.vn - Bỏ ra một số tiền lớn mua nhà ở xã hội, hoàn thiện nội thất rồi dọn về ở nhưng sau đó lại nhận được thông báo thu hồi nhà do không thuộc diện đối tượng mua nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước