Giảm thuế thu nhập cá nhân để thu hút nguồn nhân lực công nghệ cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/08/2016 10:32 GMT+7

VTV.vn - Để thu hút nguồn lao động vào ngành công nghệ cao, Bộ Tài chính mới đây đã đề xuất, giảm một nửa số thuế thu nhập cá nhân, trong vòng 4 năm, bắt đầu từ năm tới.

Những lao động làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao có thể sẽ được giảm tới một nửa số thuế thu nhập cá nhân trong vòng 4 năm, bắt đầu từ năm tới. Đây là đề xuất của Bộ Tài chính mới trình lên Chính phủ.

Giảm thuế, thu nhập người lao động cao hơn trước nhưng doanh nghiệp công nghệ thông tin lại không tốn thêm một đồng chi phí nào. Doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi gián tiếp từ chính sách này, khi có thêm sản phẩm chất lượng, mà giá thành lại không thay đổi, giúp nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Theo báo cáo của công ty tuyển dụng trực tuyến Vietnam Works, nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam đang thiếu trầm trọng. Dự kiến, đến năm 2020, sẽ thiếu hụt khoảng 500.000 nhân lực, tương đương với gần 80% tổng số nhân lực công nghệ thông tin mà thị trường cần.

Do vậy, theo đại diện Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính, đề xuất giảm thuế thu nhập cho cá nhân lĩnh vực công nghệ cao, là một trong những giải pháp nhằm thu hút nguồn nhân lực cho ngành này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước