Giành chiến thắng pháp lý, Uber tiếp tục hoạt động tại London

Vân Anh (t/h)-Thứ ba, ngày 29/09/2020 05:49 GMT+7

Việc giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý ở London được coi là một thắng lợi quan trọng đối với Uber. (Ảnh: iStock)

VTV.vn - Hãng cung cấp dịch vụ chia sẻ xe Uber vừa giành chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến pháp lý ở London, Anh, qua đó khôi phục lại giấy phép hoạt động tại thành phố này.

Theo phán quyết của tòa án, các nỗ lực điều chỉnh gần đây của Uber đã đảm bảo đủ các điều kiện cần thiết để hãng có thể cung cấp dịch vụ tại London.

Trong một phản ứng, Giám đốc Uber phụ trách khu vực Bắc Âu và Đông Âu Jamie Heywood đánh giá phán quyết trên là sự công nhận về cam kết an toàn của Uber và hãng sẽ tiếp tục hợp tác mang tính xây dựng với Sở Giao thông Vận tải London.

Trong khi đó, Hiệp hội Tài xế taxi London cho rằng quyết định này của tòa án là một thảm họa đối với thành phố này.

Trước đó, tháng 11/2019, hãng công nghệ Mỹ đã bị Sở Giao thông Vận tải London tước giấy phép vì không đảm bảo các vấn đề về an ninh và an toàn cho hành khách.

Giành chiến thắng pháp lý, Uber tiếp tục hoạt động tại London - Ảnh 1.

Biểu tượng Uber tại trụ sở ở San Francisco, California, Mỹ. (Ảnh: AP)

Trước đó 2 tháng, hãng đã được gia hạn giấy phép thêm 2 tháng sau khi giấy phép trước có hiệu lực trong 15 tháng đã hết hạn, với điều kiện cần cải thiện nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách. Tuy nhiên, sau đó, Sở Giao thông Vận tải London cho biết Uber đã không đạt được các yêu cầu, trong đó có việc sử dụng các tài xế chưa được cấp giấy phép lái xe bằng tài khoản của tài xế khác và cho phép họ hành nghề.

Cơ quan quản lý giao thông trên nhấn mạnh điều này xảy ra ít nhất 14.000 lần, gây rủi ro cho hành khách do bảo hiểm không có hiệu lực trong trường hợp này.

Việc giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý ở London được coi là một thắng lợi quan trọng đối với Uber, bởi London là thị trường lớn nhất của hãng tại châu Âu. Kể từ khi ra mắt tại đây hồi năm 2012, hãng đã thu hút được 3,5 triệu người dùng và 45.000 lái xe.

Uber và Lyft được tiếp tục hoạt động tại bang California, Mỹ Uber và Lyft được tiếp tục hoạt động tại bang California, Mỹ

VTV.vn - Theo thông tin trên tờ Tạp chí Phố Wall, Lyft và Uber được tạm ngừng thực hiện phán quyết buộc xác định lại vị thế của các lái xe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước