Giao dịch Bitcoin sẽ tác động đến cộng đồng doanh nghiệp châu Âu

Khánh Ly (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 16:33 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Các chuyên gia kinh tế đánh giá, giao dịch Bitcoin sẽ tác động động không hề nhỏ đến cộng đồng doanh nghiệp tại EU.

Động thái Tòa án liên minh châu Âu ra phán quyết không đánh thuế lên giao dịch tiền ảo đã giúp không ít người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp vui mừng vì giao dịch Bitcoin đã chính thức được hợp pháp hóa, nhờ đó, quyền lợi của họ cũng sẽ được bảo vệ hơn.

Tuy nhiên, đổi lại, các chuyên gia cũng dự báo, sẽ có nhiều kiến động tác động đến cộng đồng doanh nghiệp châu Âu.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, vì Bitcoin không chịu sự kiểm soát của ngân hàng trung ương nào nên giá của Bitcoin được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới do các giao dịch tăng mà không có sự kiểm soát, trước đó Bitcoin đã từng tăng tới 1.000 USD đổi 1 Bitcoin vì có thông tin cho rằng Bitcoin sẽ sớm trở thành đồng tiền phổ hiến trên toàn cầu.

Hơn nữa, việc không đánh thuế lên Bitcoin sẽ khiến các doanh nghiệp hay người tiêu dùng hướng đến việc thực hiện các giao dịch nước ngoài, vì thế sẽ tác động mạnh đến các doanh nghiệp trong nước.

Đáng chú ý, những tổn thất về an ninh kinh tế như những hoạt động chuyển tiền, rửa tiền bất hợp pháp cũng được dự báo sẽ khó kiểm soát nếu Bitcoin được coi là một loại tiền. Điều đó không chỉ xảy ra ở châu Âu mà nó sẽ còn tác động đến các nước trên toàn cầu.

Tòa án EU ra phán quyết không đánh thuế lên giao dịch tiền ảo Tòa án EU ra phán quyết không đánh thuế lên giao dịch tiền ảo

VTV.vn - Các loại tiền ảo sẽ được hoán đổi tự do với các loại tiền truyền thống khác mà không cần phải chịu thuế Giá trị gia tăng VAT.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước