Giao dịch thanh toán qua ATM/POS tăng 34%

Hoa Trà, Ngọc Phức (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 08/05/2018 14:54 GMT+7

VTV.vn - Người dân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng ngày càng nhiều hơn và giá trị giao dịch thanh toán qua hệ thống ATM/POS năm 2017 đã tăng 34% so với năm 2016.

Thông tin được đưa ra tại Diễn đàn toàn cảnh ngân hàng, với chủ đề "Ngân hàng 2018: Hướng tới phát triển bền vững" diễn ra sáng nay (8/5).

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, tỷ lệ rút tiền mặt tại ATM trong 2 năm qua đã giảm mạnh, từ 15,71% xuống 6,86%. Để khuyến khích người dân giảm bớt việc chi tiêu bằng tiền mặt, các ngân hàng thương mại đưa ra thêm nhiều tính năng cho thanh toán thẻ ngân hàng, như kết hợp chi trả tiền điện, nước, cước viễn thông...

Hiện có khoảng hơn 70 triệu thẻ đang hoạt động thường xuyên. Các ngân hàng thương mại đang bắt đầu chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip để đảm bảo an toàn hơn cho các thanh toán.

Tăng phí rút tiền ATM: Các ngân hàng cần có công thức tính rõ ràng Tăng phí rút tiền ATM: Các ngân hàng cần có công thức tính rõ ràng

VTV.vn - Ngày 7/5, Agribank, Eximbank đã điều chỉnh tăng phí giao dịch qua thẻ ATM, Internet banking trong sự ngỡ ngàng của khách hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước