Giao dịch vàng trong nước chiều 21/7: Lực mua tăng mạnh

Quỳnh Như - Trương Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 21/07/2015 22:03 GMT+7

VTV.vn - Chiều 21/7, giá vàng trong nước tăng trở lại. Diễn biến trồi sụt của giá vàng khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng, tuy nhiên lực mua vẫn xuất hiện.

Kết thúc phiên giao dịch, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, giá vàng niêm yết mua vào 32,85 triệu đồng/lượng, bán ra 33,15 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với phiên cuối tuần nhưng lại tăng hơn 350.000 đồng/lượng so với thời điểm mở cửa thị trường.

Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước đang biến động chủ yếu là do ảnh hưởng tâm lý, khi giá vàng thế giới liên tục giảm do bối cảnh tình hình chính trị thế giới có những thông tin tích cực và sự mạnh lên của đồng USD.

Ông Đỗ Thiên Anh Tuấn - Giảng viên Chương trình giảng dạy Kinh tế Fullbright nhận xét: “Tác động của thị trường vàng Việt Nam trong thời gian qua không bị tác động trực tiếp từ yếu tố cung cầu vàng trên thế giới, nhưng lại chịu tác động bởi yếu tố tâm lý của giá vàng trên thế giới”.

Ghi nhận diễn biến giao dịch vàng trong nước, đại diện Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, giá vàng giảm nhanh rồi quay đầu tăng trở lại đã kích thích lực mua từ thị trường. Nếu buổi sáng nay, một số người còn bán ra thì đến trưa và trong buổi chiều, lực mua đã xuất hiện. Lượng giao dịch mua vào tăng khá mạnh từ 900 đến 1.000 lượng. Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên môn thì không nên đầu tư vàng vào lúc này, khi những diễn biến về giá vàng thế giới vẫn còn phức tạp.

Ông Phan Dũng Khánh - Trưởng phòng môi giới đầu tư - CTCK Maybank KimEng nói: “Thị trường tài chính được ví như cái bình thông nhau, khi đó dòng tiền chảy giữa các kênh đầu tư như chứng khoán, BĐS, ngoại tệ, tiền gửi thì hiện nay chứng khoán đang hút được dòng tiền, còn những kênh khác như tiền gửi ngoại tệ và vàng đều rất yếu. Một khi dòng tiền vẫn còn tiếp tục sôi động ở những thị trường kia thì thị trường vàng sẽ rất khó khăn”.

Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng, tác động của việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất đồng USD sẽ khiến giá vàng chịu áp lực giảm ít nhất trong vòng vài năm tới, đây cũng là yếu tố khiến kênh đầu tư vàng kém hấp dẫn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước