Giao dịch xe tăng 300% khi chính sách giảm 50% phí trước bạ có hiệu lực

Hải Vân-Thứ hai, ngày 29/06/2020 16:35 GMT+7

VTV.vn - Sau khi chính sách giảm 50% phí trước bạ với xe nội được thông qua, người dân tấp nập đi mua xe, hưởng giảm giá.

Hôm nay (29/6), chính sách ưu đãi giảm 50% thuế trước bạ chính thức có hiệu lực, các đại lý xe ô tô đã chuẩn bị tinh thần rất đông khách hàng. 

"Chính sách có hiệu lực, tôi đến mua luôn không cần cọc, tôi cũng đã đợi chính sách thông qua từ lâu. So với trước thì chiếc xe mới mua được giảm 20 triệu đồng", ông Nguyễn Văn Công, Bắc Ninh - khách hàng mua xe chia sẻ.

Giao dịch xe tăng 300% khi chính sách giảm 50% phí trước bạ có hiệu lực - Ảnh 1.

Sau khi chính sách giảm 50% phí trước bạ với xe nội được thông qua, người dân tấp nập đi mua xe để hưởng giảm giá.

Ghi nhận những tín hiệu tích cực của thị trường, đại diện đại lý ô tô chia sẻ thông tin nghị định giảm thuế phí trước bạ như "cơn mưa rào sau hạn hán kéo dài". Hôm nay (29/6), họ sẽ giao gần 20 chiếc xe cho khách.

"Chỉ trong nửa ngày hôm nay (29/6), giao dịch mua xe tăng 300% so với ngày trước, nhóm khách đã đặt cọc được dự kiến sẽ nhận xe hết trong 10 ngày tới, nhóm khách đặt cọc cũng tăng lên. Theo tình hình này, chúng tôi đã có đầy đủ phương án chuẩn bị cung ứng cho thị trường từ nay cho đến cuối năm mặc dù chuỗi cung ứng linh kiện vẫn đang bị đứt gãy," ông Đinh Văn Trọng - Giám đốc Đại lý Huyndai Đông Đô, Hà Nội nhấn mạnh.

Giao dịch xe tăng 300% khi chính sách giảm 50% phí trước bạ có hiệu lực - Ảnh 2.

Sau khi chính sách giảm 50% phí trước bạ với xe nội được thông qua, người dân tấp nập đi mua xe, hưởng giảm giá.

Theo đại diện các đại lý, nếu tình hình dịch bệnh tại Việt Nam được kiểm soát tốt, doanh thu bán xe sẽ tăng trưởng trong quý 3, quý 4 năm nay. Đặc biệt là quý tư được kỳ vọng tăng trưởng mạnh về doanh số bán xe lắp ráp trong nước do thời điểm cuối năm, khách hàng có tư tưởng muốn mua xe về phục vụ nhu cầu gia đình đi lại. Bên cạnh đó, đến quý 4 còn đủ thời gian để khách hàng tiết kiệm và phục hồi tài chính.

Đến thời điểm đó, ưu đãi mua xe sẽ được điều chỉnh để đảm bảo lợi nhuận kinh doanh. Tuy nhiên ưu đãi sẽ điều chỉnh từ từ, không cắt giảm hết, tránh tâm lý quay lưng của người tiêu dùng. Giá xe lúc đó sẽ không tốt bằng thời điểm hiện tại.

Giao dịch xe tăng 300% khi chính sách giảm 50% phí trước bạ có hiệu lực - Ảnh 3.

Sau khi chính sách giảm 50% phí trước bạ với xe nội được thông qua, người dân tấp nập mua xe, hưởng giảm giá.

Theo các chuyên gia, từ giờ cho đến tháng 9, giá xe sẽ giữ nguyên và ít có sự thay đổi. Thời gian sau sẽ được điều chỉnh. Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tránh tình trạng cọc tiền chậm giao hàng, các hãng xe cần có kế hoạch cụ thể để phân bổ lượng xe và khu vực tiêu thụ hợp lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước