Giới chức ngân hàng Anh cảnh báo nhà đầu tư tiền điện tử đối mặt nguy cơ mất trắng

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 09/05/2021 18:09 GMT+7

VTV.vn - Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh ông Andrew Bailey tiếp tục cảnh báo những nhà đầu tư vào tiền điện tử nên chuẩn bị nguy cơ sẽ bị mất sạch tiền đầu tư.

Phát biểu với báo giới về việc các đồng tiền điện tử liên tục tăng giá trong thời gian qua, ông Andrew Bailey cho rằng, các đồng tiền này không có giá trị nội tại, hay còn gọi là giá trị thực. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nói với các nhà đầu tư rằng họ không nên đầu tư vào tiền điện tử vì chúng có thể có giá trị bên ngoài.

Các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ether và thậm chí cả Dogecoin đang có xu hướng tăng giảm thất thường trong năm nay. Điều này cũng khiến một số nhà đầu tư lo ngại về bong bóng tiền điện tử năm 2017, đồng Bitcoin đã tăng vọt lên mức 20.000 USD nhưng chỉ một năm sau đó đã giảm xuống mức 3.122 USD.

Giới chức ngân hàng Anh cảnh báo nhà đầu tư tiền điện tử đối mặt nguy cơ mất trắng - Ảnh 1.

Giới chức ngân hàng Anh cảnh báo nhà đầu tư tiền điện tử đối mặt nguy cơ mất trắng. (Ảnh: KT)

Cùng ngày, thượng nghị sỹ Mỹ Elizabeth Warren cho rằng, Ủy ban giao dịch và chứng khoán nước này cần phải siết chặt các quy định về tiền điện tử khi "lần cuối cùng giới chức quản lý Mỹ đưa ra bộ quy tắc về việc vận hành các đồng tiền chắc chắn đã rất lâu rồi, trước khi bất cứ đồng tiền nào xuất hiện. Bây giờ, không chỉ có Bitcoin mà còn rất nhiều đồng tiền điện tử khác".

Trong khi đó, nhà tỷ phú Mỹ Elon Musk, người được cho là động lực chính đằng sau việc đồng Dogecoin tăng giá chóng mặt vừa qua cũng thể hiện sự thận trọng khi đăng tải trên mạng cá nhân rằng, tiền điện tử đang rất tiềm năng nhưng hãy đầu tư hết sức thận trọng.

Mất hàng trăm nghìn USD vì “sập bẫy” đầu tư tiền kỹ thuật số Mất hàng trăm nghìn USD vì “sập bẫy” đầu tư tiền kỹ thuật số

VTV.vn - Lợi dụng sự gia tăng liên tiếp giá trị của các đồng tiền kỹ thuật số trong thời gian qua, những đối tượng lừa đảo đã sử dụng nhiều mánh khóe để “móc ví” nhà đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước